Những thành tựu chính

PTN trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh đã có nhiều thành tích, đóng góp cho sự phát triển của Khoa Hóa học và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Các đóng góp chính có thể liệt kê như sau:
Về đào tạo: Giảng dạy môn Hóa học Môi trường cho sinh viên ngành Hóa học và Công nghệ Hóa học, Hóa dược; Dạy các môn chuyên đề về các quá trình xử lý nước thải, khí thải, quản lý chất thải rắn cho sinh viên ngành Công nghệ Hóa học. Bên cạnh đó, các cán bộ PTN Trọng điểm còn tham gia giảng dạy Hóa học Đại cương và hướng dẫn thực tập Hóa Đại cương cho các lớp sinh viên trong và ngoài khoa Hóa học. PTN Trọng điểm cũng giảng dạy các môn cơ sở và chuyên đề cho các lớp cao học chuyên ngành Hóa Môi trường. 
Tính đến nay PTN Trọng điểm đã hướng dẫn được 5 nghiên cứu sinh, 20 học viên cao học, và hàng chục sinh viên năm cuối làm khóa luận tốt nghiệp và sinh viên năm thứ 3 làm nghiên cứu khoa học.
Về nghiên cứu khoa học: Trong thời gian qua PTN Trọng điểm đảm nhiệm và thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế và trong nước các cấp: 01 đề tài nghị định thư; 01 đề tài Erasmus+; 01 đề tài quốc gia, 5 đề tài nghiên cứu cơ bản, 3 đề tài cấp ĐHQG Hà nội… Các cán bộ của PTN cũng tham gia nhiều đề tài NCKH khác cùng với các nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Hóa học và các đơn vị trong Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
Kể từ khi thành lập, PTN Trọng điểm công bố khoảng 50 công trình dưới dạng các bài báo quốc tế, 20 bài báo đăng trên các Tạp chí chuyên ngành trong nước có uy tín, và khoảng 20 Báo cáo ở Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.
Về hợp tác quốc tế: 
PTN Trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh không ngừng tìm kiếm và xây dựng hợp tác quốc tế nhằm không những trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng nghiên cứu, mà còn tranh thủ các nguồn lực quốc tế để phát triển PTN, gửi cán bộ, sinh viên đi học tập, công tác tại các nước, các phòng thí nghiệm tiên tiến trên thế giới. Đến nay, PTN Trọng điểm đã có quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, cơ sở nghiên cứu quốc tế, như Hiệp hội các nhà chế tạo thiết bị phân tích Nhật bản (JAIMA), Đại học Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Osaka; các trường viện nghiên cứu của Mỹ như Đại học Wake Forest, Đại học Missouri; Các cơ sở tại châu Âu như Đại học kỹ thuật Berlin, Đại học kỹ thuật Dresden, Đại học Rostock, Viện xúc tác LIKAT, Đại học Barcelona, Đại học kỹ thuật Nantes, Đại học IMT Lille-Douai, Đại học Toulouse, Viện Quốc gia Pháp về Môi trường và Rủi ro công nghiệp. Ngoài ra PTN Trọng điểm cũng hợp tác với nhiều cơ sở thuộc các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Indonesia.
Về hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức:
Với định hướng nghiên cứu phục vụ ứng dụng thực tiễn, hiện nay PTN Trọng điểm đã thiết lập được mối liên hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp để chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào sản xuất thực tiễn.

  • Website cựu sinh viên