Bộ môn Vật lý Vô tuyến

GIỚI THIỆU BỘ MÔN VẬT LÝ VÔ TUYẾN

Năm 1962, khoa Vật lý được thành lập, bộ môn Vật lý Vô tuyến cũng được thành lập từ năm đó. Chủ nhiệm đầu tiên của Bộ môn là PGS.TS Nguyễn Khang Cường. Đã gần 60 năm, trải qua nhiều thời kỳ, bộ môn Vật lý Vô tuyến luôn là một trong số các bộ môn đóng góp nhiều cho quá trình đào tạo của khoa.

Đào tạo:

Hiện nay Bộ môn Vật lý Vô tuyến đang tham gia hai hệ đào tạo bậc đại học của Khoa là: Hệ đào tạo Cử nhân Vật lý đạt trình độ quốc tế theo định hướng Kỹ thuật điện tử hiện đại và hệ Sư phạm vật lý. Về đào tạo sau đại học bộ môn phụ trách đào tạo cao học và nghiên cứu sinh theo hướng chuyên ngành Vật lý Vô tuyến và Điện tử.

Các giáo trình chính bậc đại học bộ môn phụ trách

Các loại hình thực tập

1. Vô tuyến điện tử

(sinh viên hệ sư phạm Vật lý, học kỳ II năm thứ 2)