Thành tựu - Gương mặt

Những ngày này, trong khi các bạn cùng khoá đang chuẩn bị bước vào năm học mới thì em Đỗ Minh Ngọc, lớp K65 Công nghệ Sinh học (Chất lượng cao) đã có quyết định tốt nghiệp đại học và đang chuẩn bị học tiếp lên thạc sĩ. Em đã hoàn thành chương trình cử nhân khoa học ngành Công nghệ Sinh học của Trường ĐHKHTN chỉ trong 3 năm với xếp hạng xuất sắc (GPA 3.63/4).

Thành tựu - Gương mặt

Khác với mong muốn học để ra trường bán thuốc, Trang và Ngần bị cuốn hút bởi việc nghiên cứu, cùng tốt nghiệp xuất sắc và giành học bổng tiến sĩ ngành Hóa phân tích.

Thành tựu - Gương mặt

Vượt qua nỗi thất vọng về bản thân khi trượt nguyện vọng 1, 4 năm sau, Lê Đức Quân (Đại học Khoa học Tự nhiên) xuất sắc giành học bổng toàn phần thạc sĩ tại Canada.

Thành tựu - Gương mặt

Hải Hà (lớp Công nghệ sinh học K61) được biết đến là gương mặt quảng cáo quen thuộc trên màn ảnh nhỏ, là một Gen Z xinh đẹp, đa tài. Đam mê nghiên cứu khoa học về gen và protein, hiện Hải Hà vừa bảo vệ xuất sắc luận văn thạc sĩ ngành sinh học thực nghiệm, khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Thành tựu - Gương mặt

Tháng 9 tới, với học bổng danh giá nhất châu Âu - Erasmus Mundus - Ngân Hà (sinh viên năm 4, Đại học Khoa học Tự nhiên) sẽ sang Pháp du học thạc sĩ tại Đại học Paris Saclay.

Thành tựu - Gương mặt

PGS.TS Nguyễn Thị Hà chia sẻ, giống như người yêu bóng đá, dù phải thức đêm xem trận đấu cũng vẫn thấy thích, vui; phụ nữ làm khoa học cần có đam mê, khi có đam mê thì khó khăn sẽ hóa nhỏ.

Thành tựu - Gương mặt

Là thủ khoa đầu vào khóa QH.2019 chương trình cử nhân Khoa học tài năng Vật Lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Trần Thị Y Vân - sinh viên năm thứ tư, vẫn đang nỗ lực từng ngày để có thể theo đuổi đam mê của mình. Nữ sinh ngành Vật lý đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập của bản thân giúp cải thiện điểm số và bí quyết công bố bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Thành tựu - Gương mặt

Với niềm say mê dành cho Tin học và lập trình, Trần Xuân Bách nhanh chóng bén duyên với các kỳ thi Tin học quốc tế và "rinh về" thành tích ấn tượng.

Thành tựu - Gương mặt

Chủ nhân Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế Võ Hoàng Hải cho biết không đặt nặng vấn đề giải thưởng, thành tích mà học vì vui thích, đam mê.

Thành tựu - Gương mặt

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Thành tựu - Gương mặt

Sinh ra từ vùng quê nghèo Minh Lệ (nay thuộc xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), nhờ tố chất thông minh và lòng hiếu học, cậu học trò làng Trần Nghi đã trở thành Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Trần Nghi. Ông là một tấm gương sáng về vượt khó thành tài.

Thành tựu - Gương mặt

Theo phóng viên TTXVN tại London, Giáo sư người Việt Nguyễn Thị Kim Thanh - cựu sinh viên K32 khoa Hóa học, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh (RSC) để ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.