Sự kiện sắp tới
giây

Lễ Ký kết Tài trợ Chương trình Hợp tác Đào tạo Thạc sĩ Ngành Khoa học Dữ liệu

: 15:00 15/05/2020
: Quỹ Đổi mới sáng tạo (VinIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBDI)
: Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Khoa học khoa học và tự nhiên

Nội dung:

Trong thời đại kỷ nguyên số cùng với sự bùng nổ của dữ liệu đặt ra một yêu cầu cấp thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ khả năng phân tích, nghiên cứu, kết hợp các kĩ năng thống kê, phân tích dữ liệu và kĩ năng tính toán cần thiết để thực hiện các phân tích trên dữ liệu có quy mô lớn. Để đáp ứng được nhu cầu đó, nhiều chương trình đào tạo khoa học dữ liệu đã và đang được mở ra ở các nước phát triển. Đơn cử ở Mỹ hiện nay có hơn 90 chương trình đào tạo sau đại học.

Nhận thấy sự thiếu hụt về nhân lực khoa học dữ liệu chất lượng cao, đồng hành cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, đơn vị đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ mang tính ứng dụng cao, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn Vin BDI hi vọng sẽ cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Khoa học Dữ liệu chất lượng, hiệu quả, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết chuyên sâu và ứng dụng thực tiễn. Với thời lượng đào tạo 2 năm, chương trình kì vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực khoa học nền tảng, từng bước thay đổi cách thức nghiên cứu khoa học công nghệ và tư duy đào tạo, phát triển của thế hệ khoa học tương lai tại Việt Nam.

Địa chỉ liên hệ