Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Ngày 07/03/2023, Khoa Vật lý - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 của Khoa và tiếp nhận tài trợ học bổng từ cựu sinh viên K35 của Khoa.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Tham dự chương trình có GS. TSKH Vũ Hoàng Linh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; GS. TS Lê Thanh Sơn, PGS. TS Ngạc An Bang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; GS. TS. NGƯT Nguyễn Hữu Dư - Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Đào tạo Trường; PGS. TS. NGND Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; Đại diện lãnh đạo Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên Trường; Ban lãnh đạo Khoa Vật lý, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Khoa Vật lý, Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Khoa Vật lý, đại diện cựu sinh viên K35 và sinh viên Khoa Vật lý đang theo học tại Trường.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, Trưởng Khoa Vật lý phát biểu.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu.

“Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự thành công trong công tác đào tạo của Nhà trường. Thay mặt Nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị em cựu sinh viên K35 Khoa Vật lý. Mong rằng, hoạt động của các cựu sinh viên không chỉ ở học bổng mà còn mở rộng ra các hoạt động khác như: đóng góp ý kiến để công tác đào tạo của Nhà trường nói chung và của Khoa nói riêng tiếp tục đạt thành tựu và phát triển” - GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nói.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Ông Phạm Thúc Trương Lương, đại diện sinh viên K35 Khoa Vật lý phát biểu, bày tỏ tình cảm với mái trường mình và các bạn đồng môn đã có thời thanh xuân sôi nổi gắn bó.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Hội cựu giáo chức Khoa Vật lý là nơi sinh hoạt của các thầy cô, các cán bộ đã công tác tại khoa Vật lý và nay đã nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Với tấm lòng biết ơn các thế hệ thầy cô giáo đã công tác, giảng dạy tại Khoa Vật lý, các anh chị cựu sinh viên Khóa K35 đã có món quà tri ân tới Hội cựu giáo chức Khoa Vật lý.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Các học trò xưa nghe thầy giáo phát biểu, dặn dò

Thời gian vừa qua, các lớp, các khóa cựu sinh viên của Khoa Vật lý đã liên tục gặp mặt sau nhiều năm xa cách. Trong đó, các anh chị cựu sinh viên khóa K35 đã tề tựu gặp mặt sau gần 30 năm ngày tốt nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm xã hội, thể hiện tình cảm với nhà trường, và hơn thế nữa là để khuyến khích các sinh viên xuất sắc, tài năng và đam mê nghiên cứu khoa học; những sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại khoa Vật lý, tập thể cựu sinh viên K35 và Khoa Vật lý đã trao tặng tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến học dành cho sinh viên khoa Vật lý.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Đại diện cựu sinh viên khóa K35 lên trao Tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến học dành cho sinh viên khoa Vật lý

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm tới các cựu sinh viên

Khoa Vật lý - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiền thân là Đại học Tổng hợp Hà nội), được thành lập từ năm 1956, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ nghiên cứu và giảng dậy Vật lý với nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong suốt 67 năm hình thành và phát triển, Khoa Vật lý luôn là đơn vị dẫn đầu trong cả nước cả về chất lượng và số lượng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các bậc đào tạo đại học và sau đại học về Vật lý.

Khoa Vật lý tổ chức gặp mặt cựu sinh viên K35 và tiếp nhận tài trợ học bổng

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Trong hơn 65 năm thành lập và phát triển, Khoa Vật lý đã đào tạo được trên 5.000 cử nhân, 150 tiến sĩ và 1.200 thạc sĩ, trong lĩnh vực vật lý, khoa học vật liệu và các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan. Hàng năm, cán bộ trong khoa công bố trên 100 bài báo khoa học thuộc hệ thống ISI/Scopus. Các thành tích nghiên cứu khoa học của Khoa Vật lý đóng góp lớn vào xếp hạng quốc tế lĩnh vực Vật lý & Thiên văn học của ĐHQGHN (thứ hạng 451-500 thế giới theo xếp hạng của QS năm 2022). Những thế hệ sinh viên của Khoa đã và đang đóng góp vào mọi mặt của công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Rất nhiều anh chị là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình.