Sinh viên nhìn lại chính mình, gia tăng kỹ năng sống qua “Đời sống sinh viên – Các góc nhìn”

Từ ngày 8 đến ngày 18/5/2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN - ĐHQGHN) tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai với chủ điểm: “Đời sống sinh viên – Các góc nhìn”. Đặc biệt, với sự xuất hiện của hai chuyên gia tâm lý học, các em sinh viên đã có cơ hội nhìn lại chính mình và có thêm những hiểu biết về tình bạn, tình yêu, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, xây dựng sự nghiệp.

Theo TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: “Trừ giai đoạn Covid-19 gây khó khăn cho các buổi sinh hoạt tập thể, hàng năm, Trường ĐHKHTN đều tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề phù hợp với từng đối tượng sinh viên nhằm cung cấp cho các em những thông tin, kỹ năng ứng xử trong sinh hoạt, trong học tập cũng như trong cuộc sống. Với chuyên đề “Đời sống sinh viên – Các góc nhìn”, qua sự phân tích, chia sẻ của các chuyên gia, Nhà trường hi vọng sinh viên có thể nhìn lại chính mình, từ đó có những thay đổi tích cực về tâm lý, ứng xử, kỹ năng sống. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần giúp các em vững vàng trong cuộc sống hiện tại và tương lai”.

Các bài giảng chuyên đề “Đời sống sinh viên – Các góc nhìn” được thiết kế riêng cho sinh viên năm thứ nhất (k67) và năm thứ hai (k66) ở tất cả các Khoa. Chương trình mở cửa tự do, khuyến khích sinh viên các khoá tham dự.

Một số hình ảnh các buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho sinh viên K67 với diễn giả là PGS.TS. Đặng Thị Vân, Bộ môn Tâm lý học, Trường Đại học Luật Hà Nội và PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

Dẫn chương trình là một bạn sinh viên năm thứ nhất Khoa Môi trường.

Là một chuyên gia tâm lý học, PGS.TS. Đặng Thị Vân, Phó Trưởng Bộ môn Tâm lý học, Trường Đại học Luật Hà Nội như "đi guốc trong bụng" các bạn sinh viên, nhìn thấu những điều các bạn trẻ đang nghĩ, đang muốn cùng những khó khăn tuổi thanh xuân dễ gặp phải.

PGS.TS. Đặng Thị Vân hướng dẫn sinh viên quản lý thời gian hiệu quả, dành ưu tiên cho những việc quan trọng, khẩn cấp.

Với giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng, PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN đã khéo léo khơi cảm xúc, suy nghĩ của sinh viên, từ đó hướng các em tới việc làm thế nào để cân bằng giữa học tập - làm việc - cuộc sống.

PGS.TS. Trần Thu Hương đang khảo sát mức độ stress của sinh viên bằng bài test đơn giản, thú vị.

Được khơi gợi, khích lệ, nhiều sinh viên không ngại tương tác, chia sẻ những suy nghĩ về điểm mạnh, điểm yếu của của bản thân, những khó khăn đang gặp phải và những suy nghĩ về tình bạn, tình yêu, sự nghiệp.

Toàn cảnh hội trường.

Từ ngày 15/5/2023 đến 18/5/2023, chương trình được tiếp tục với sinh viên K66. Thời gian: từ 18h đến 20h tại Hội trường tầng 7 Nhà T5. Khác với K67, sinh viên K66 sẽ được gặp gỡ chuyên gia về sức khoẻ sinh sản. Chương trình vẫn được mở cửa tự do, khuyến khích sinh viên các khoá tham dự.