Gặp mặt học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023

Chiều ngày 07/4/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô, các vị phụ huynh và các em học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023.

Năm học 2022 - 2023, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã đạt thành tích tốt khi giành được 42 giải (trong đó có 08 giải Nhất, 17 giải Nhì, 08 giải Ba, 09 giải Khuyến khích) ở các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học.

Với mức điểm mà Bộ GD&ĐT đưa ra (Môn Toán từ 23 điểm trở lên; môn Vật lí từ 17,25 điểm trở lên; môn Hóa học từ 26,625 điểm trở lên; môn Sinh học từ 26 điểm trở lên; môn Tin học từ 22,6 điểm trở lên), Trường THPT Chuyên KHTN có 17 học sinh được triệu tập tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2023. Tính cả những bạn được vào thẳng (do năm 2022 đã vào đội đi thi khu vực và quốc tế), Trường THPT Chuyên KHTN có 26 bạn được triệu tập tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã nhiệt liệt chúc mừng 26 học sinh đã có mặt trong kỳ thi tuyển vòng 2 để tìm ra đại diện tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

“Thời gian này, bên cạnh việc tập trung cao độ, các em hãy giữ gìn sức khoẻ để bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất, mang lại niềm tự hào cũng như thương hiệu “màu cờ sắc áo” của Trường THPT Chuyên KHTN. Tôi tin tưởng rằng trong số các em ngồi đây sẽ có em tham gia đội tuyển thi Olympic quốc tế” – GS.TS. Lê Thanh Sơn nói.

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN phát biểu động viên các học sinh.

Tại buổi gặp mặt, Đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường đã tặng hoa và quà động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh.

Học sinh Võ Hoàng Hải phát biểu

Đại diện cho 26 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023, em Võ Hoàng Hải (lớp 11A2 Lý) cảm ơn thầy cô giáo, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện để các em có thể tập trung vào môn chuyên; cảm ơn gia đình và các phụ huynh đã chăm lo để chúng em có sức khoẻ tốt, và xin hứa sẽ nỗ lực hết sức trong kỳ thi.

Từ ngày 13/4/2023, các học sinh đội tuyển Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học sẽ bước vào kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023, (riêng đội Tin học, chiều 13/4 sẽ thi thử trực tuyến, ngày 14 và 15/4 thi chính thức). Ngày 15/4, đội tuyển Vật lý, Hoá học, Sinh học thi thực hành. Như vậy sẽ có 3 đội tuyển thi 3 ngày, đội tuyển Toán và Tin học thi trong 2 ngày.

Chúc các em học sinh vào phòng thi với tâm lý thoải mái nhất và chúc các em thành công!

Các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm.