Nhiều học sinh THPT đã được các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giải đáp thắc mắc liên quan đến tuyển sinh 2022

Đông vui, náo nhiệt, đầy hứng khởi là không khí Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội. Nhiều học sinh và cả các bậc phụ huynh đã được các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN - ĐHQGHN) tư vấn giải đáp các vấn đề tuyển sinh, hướng nghiệp.

Chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội diễn ra tại sân trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ngày 08/5/2022) với sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng. Trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội, gian hàng tư vấn của Trường ĐHKHTN luôn đông đúc học sinh, phụ huynh đến tìm hiểu về phương thức tuyển sinh của Trường trong năm 2022 và các ngành nghề đào tạo.

Tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Hà Nội năm nay, Trường ĐHKHTN đã cử các thầy cô chuyên trách về tuyển sinh, đào tạo ở 08 Khoa và các phòng ban chức năng tham gia tư vấn. Ngoài ra, Đội sinh viên tình nguyện của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường và sinh viên một số Khoa cũng có mặt để giải đáp, chia sẻ cảm nhận về ngành học với các em học sinh.

Đông đảo học sinh và cả phụ huynh quan tâm tới các ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN.

Có mặt ở gian hàng của Trường ĐHKHTN từ khá sớm, hai em Khánh Ly và Hương Giang (Lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội) cho biết các em quan tâm đến ngành Công nghệ Sinh học của Trường ĐHKHTN. Mặc dù đã theo dõi Fanpage của Trường ĐHKHTN, đã nắm được thông tin chung về phương thức tuyển sinh của Trường nhưng các em vẫn đến đây để hỏi kỹ hơn, và đặc biệt là để tham gia không khí Ngày hội tư vấn tuyển sinh đầy náo nhiệt.

Bạn Nguyễn Thị Minh Hạnh, học sinh chuyên Địa lý, Trường THPT Chuyên Xã hội và Nhân văn (thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN) ngồi nghe tư vấn khá lâu ở khu vực Khoa Địa lý.

Hạnh cho biết: “Em quan tâm đến ngành Địa lý tự nhiên, dự định xét tuyển vào Trường bằng tổ hợp A01”. Đã được tiếp cận với một số dự án khoa học và được học với giáo viên của khoa Địa lý, Trường ĐHKHTN nên Hạnh càng yêu thích và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này.

Các em học sinh đã được các thầy cô tư vấn chi tiết về phương thức tuyển sinh và các ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN.

Từ Bắc Giang, em Dương Văn Định (Trường THPT Việt Yên 2) đến Hà Nội từ tối hôm trước bằng xe buýt để sáng hôm sau có mặt ở Ngày hội tư vấn tuyển sinh. Em cho biết dự định thi khối A00, tuy nhiên em chưa quyết định sẽ chọn ngành nào. Sau buổi tư vấn ngày hôm nay, em sẽ suy nghĩ thêm để chọn cho mình ngành học phù hợp.

Một học sinh dù bị đau chân nhưng vẫn được gia đình đưa đến tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp để tìm hiểu về hệ cử nhân tài năng của Trường ĐHKHTN.

Năm 2022, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN tuyển sinh đại học chính quy 27 ngành với 3 chương trình đào tạo: Chương trình chuẩn, Chương trình chất lượng cao với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, chương trình tiên tiến.

Ngoài ra, Trường còn tuyển sinh các chương trình đặc biệt như: Chương trình cử nhân khoa học tài năng; Chương trình chuẩn quốc tế; Chương trình chất lượng cao với học phí ưu đãi như chương trình chuẩn ở các ngành thuộc khối Khoa học Trái đất (Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào các chương trình đặc biệt này sau khi đã trúng tuyển vào Trường)

Các phương thức xét tuyển của Trường cơ bản tương tự như năm 2021, bao gồm: (1) Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng;

(2) Xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo (CTĐT);

(3) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN;

(4) Xét tuyển theo phương thức khác (chứng chỉ SAT, A-LEVEL, ACT, IELTS,...).

Các thông tin chi tiết về tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 sẽ được Trường tiếp tục cập nhật trên website http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/https://www.facebook.com/HusFanpage.

Đội ngũ cán bộ Trường ĐHKHTN tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm 2022, việc đăng ký dự thi và xét tuyển đại học sẽ được thực hiện theo một phương thức là trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia; không giới hạn số lượng nguyện vọng của thí sinh.