Trường ĐHKHTN đồng hành cùng học sinh THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam khám phá các phương thức tuyển sinh đại học năm 2022

Sáng ngày 23/3/2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã đồng hành cùng các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam khám phá các phương thức tuyển sinh đại học năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của ngày hội tư vấn tuyển sinh do Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức.

Trường ĐHKHTN đồng hành cùng học sinh THPT Chuyên Biên Hòa Hà Nam khám phá các phương thức tuyển sinh đại học năm 2022
Trường ĐHKHTN đồng hành cùng học sinh THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam trong ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2022

Ngày hội tư vấn tuyển sinh do Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam tổ chức nhằm cung cấp thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2022 tới toàn học sinh lớp 12 của Nhà trường. Tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh lần này, có sự tham dự của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; Trường Đại học Kinh tế quốc dân; Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thầy Cao Xuân Phan  - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam chia sẻ niềm vui khi được Trường ĐHKHTN đồng hành tại sự kiện

Phát biểu khai mạc tại buổi tư vấn tuyển sinh, thầy Cao Xuân Phan - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam chia sẻ, thầy và trò Nhà trường vô cùng vinh dự khi nhận được sự đồng hành của Trường ĐHKHTN trong sự kiện lần này. Thầy Phan khẳng định, với tư cách là trường nòng cốt trong hệ thống của Đại học Quốc gia Hà Nội, những thông tin do Trường ĐHKHTN cung cấp sẽ giúp các bạn học sinh Nhà trường có được những định hướng cụ thể và chính xác hơn trong quá trình lựa chọn ngành trong kỳ tuyển sinh đại học sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHKHTN chia sẻ các thông tin tuyển sinh đại học năm 2022 tại ngày hội

Theo PGS.TS. Nguyễn Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, trong năm 2022, Nhà trường sẽ vẫn tiếp tục tuyển sinh theo 04 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp các môn/ bài thi tương ứng.

- Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN.

- Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Quy định của ĐHQGHN. Các đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN bao gồm:

+ Học sinh hệ chuyên (các trường THPT Chuyên thuộc ĐHQGHN);

+ Học sinh hệ chuyên (các trường THPT Chuyên ngoài ĐHQGHN);

+ Học sinh hệ không chuyên (các trường THPT thuộc ĐHQGHN);

+ Học sinh THPT đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý.

- Xét tuyển theo phương thức khác (SAT, A-Level, ACT, IELTS):

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examination A-Level, Uk; gọi tắt là chứng chỉ A-Level);

+ Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Bên cạnh đó, thí sinh dự tuyển theo phương thức khác cần đảm bảo tổng điểm 02 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (trong đó bắt buộc phải có môn Toán).

Các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam tìm hiểu về những ngành học hấp dẫn được tuyển sinh tại Trường ĐHKHTN

Trong buổi tư vấn tuyển sinh, PGS.TS. Nguyễn Trung Thành cũng đã chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tới từ các ngành đào tạo của Nhà trường. Đây là điểm thu hút đối với nhiều bạn học sinh vì qua đó các bạn có thêm những thông tin hữu ích mở ra nhiều lựa chọn trong kỳ thi vào đại học sắp tới.

Bạn Tạ Ngọc Thăng, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam (ở giữa) cùng các bạn tại ngày hội tuyển sinh với Trường ĐHKHTN.

Bạn Tạ Ngọc Thăng, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam chia sẻ, qua những thông tin được tư vấn hôm nay, em đang cân nhắc việc lựa chọn ngành Khoa học máy tính và thông tin của Trường ĐHKHTN. Bạn Tạ Ngọc Thăng hiện đang là thành viên của đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý do vậy em cũng đang hy vọng sẽ vào cơ hội đỗ đại học theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển như các thầy cô đã chia sẻ.