Học sinh Trường THPT Chuyên KHTN nỗ lực phấn đấu toàn diện và đạt được nhiều thành tích đáng nể phục

Sáng ngày 22/5/2023, tại Hội trường KTX Mễ Trì, Trường THPT Chuyên KHTN đã trang trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023. Trong năm học 2022-2023, học sinh toàn trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và thi Olympic, phấn đấu toàn diện và đạt nhiều thành tích đáng nể phục.

Tham dự Lễ bế giảng năm học 2022-2023 có bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam; bà Vũ Thị Thuý Hạnh, Phó ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, đại diện lãnh đạo các phòng ban Trường ĐHKHTN, Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHKHTN, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường THPT Chuyên KHTN, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường và toàn thể các em học sinh khối 12 niên khoá 2020-2023.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam lên trao học bổng cho 3 nữ sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên KHTN

Mở đầu buổi Lễ bế giảng, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao học bổng Kovalevskaia cho 3 nữ sinh chuyên Toán xuất sắc của Trường, mỗi suất học bổng trị giá 500 USD/em. 3 nữ sinh được trao học bổng là: Nguyễn Hằng Linh lớp 12A2 Toán, Trần Quỳnh Trang 11A2 Toán và em Đỗ Hà My 10A2 Toán.

Quỹ học bổng mang tên nhà nữ Toán học lừng danh của Nga thế kỷ 19 là Sophia Vacilievna Kovalevskaia được thành lập năm 1985 bởi vợ chồng Giáo sư Neal Koblitz và Giáo sư Ann Hibner, người Mỹ. Đây quỹ giải thưởng dành cho các nhà nữ khoa học Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Kể từ năm 2016, Quỹ Giải thưởng Kovalevskaia tặng học bổng hằng năm cho 03 nữ sinh chuyên Toán xuất sắc của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trị giá 500 USD/em mỗi năm trong suốt 3 năm cấp 3 để động viên, khích lệ các em theo đuổi ngành Toán học.

TS. Nguyễn Công Toản, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đang đọc diễn văn Bế giảng năm học.

Trong bài diễn văn Bế giảng năm học, TS. Nguyễn Công Toản, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đã điểm lại những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chúc mừng các em học sinh khối 12 đã trải qua những ngày đáng nhớ và đáng tự hào ở ngôi trường giàu truyền thống này.

“Nhà trường trân trọng nỗ lực của các em, tự hào về các em và luôn yêu quý các em. Sau này, khi các em bước đi trên con đường đời, có thể gặp những thuận lợi hoặc có lúc bước qua những điểm gập ghềnh, thầy tin rằng, bằng trí tuệ, bằng bản lĩnh được rèn giũa tại ngôi trường cổ tích này, các em sẽ luôn vững vàng hướng về phía trước, luôn giữ trong mình trái tim Tổng hợp, niềm kiêu hãnh và tự hào của con người Chuyên Tổng hợp và tiến tới những thành công!” – TS. Nguyễn Công Toản nói.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu chúc mừng thành tích của thầy và trò Trường THPT Chuyên KHTN đạt được trong năm học vừa qua.

Tại Lễ Bế giảng năm học, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐHKHTN cho các em đạt thành tích trong Kỳ thi Chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, Kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và có kết quả học tập xuất sắc.

Trong năm học 2022-2023, học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào với:

- 8 giải Nhất, 17 giải Nhì, 8 giải Ba và 9 KK trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

- 26 học sinh được triệu tập để tham dự thi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2023 và trong số đó có 13 em đã lọt vào các đội tuyển chính thức, đại diện cho Việt Nam đi tham dự các kì thi Olympic, gồm:

+ 7 học sinh được chọn dự thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương 2023 vừa mới diễn ra hôm thứ 7 vừa rồi. Kết quả: có 04 em được lọt vào top 5 học sinh với điểm số cao nhất đoàn Việt Nam và 03 em sẽ vào đội tuyển đi tiếp thi quốc tế.

+ 2 học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á 2023 hiện đang dự thi tại Mông Cổ.

+ 1 học sinh sẽ dự thi Olympic Toán học quốc tế 2023 vào đầu tháng 7 tại tại Nhật Bản.

+ 1 học sinh sẽ dự thi Olympic Hóa học quốc tế 2023 vào giữa tháng 7 tại Thuỵ Sĩ.

+ 2 học sinh sẽ dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2023 vào đầu tháng 7 tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

+ 1 dự án giải Nhất và 1 dự án giải Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

+ 1 dự án đạt giải Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật ISEF tại Dallas, Hoa Kỳ và đang trên hành trình trở về Việt Nam.

Cô và trò trong Lễ Bế giảng năm học.

Bên cạnh sự bài bản và chất lượng trong việc đào tạo học sinh giỏi, công tác đào tạo đại trà của nhà trường cũng đạt nhiều thành quả. Trong số 1730 học sinh của nhà trường thì có trên 98% học sinh đạt kết quả học tập và rèn luyện đạt mức đánh giá số 1 (mức giỏi đối với học sinh lớp 11, 12, mức tốt đối với học sinh lớp 10), chỉ có chưa đến 2% số học sinh đạt mức đánh giá về học tập và rèn luyện ở mức số 2 (mức khá).

Không chỉ đạt những thành tích đỉnh cao tuyệt vời ở các môn chuyên, học sinh cũng đều nỗ lực học tập và rèn toàn diện. Tính riêng khối 12, có tới 273 trong số 502 học sinh có kết quả phấn đấu học tập và rèn luyện đạt mức xuất sắc toàn diện trong cả 3 năm học; 392/502 em thi đạt các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số cao (trong đó nhiều em với điểm IELTS từ 8.0 trở lên hay điểm SAT trên 1500), nhiều em đã giành được những suất học bổng du học giá trị cao.

Học sinh Chuyên KHTN không chỉ nắm giữ ngọn cờ đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi và thi Olympic, mà còn là những học sinh phấn đấu toàn diện và đạt những thành tích khác đáng nể phục.

Thầy và trò học sinh lớp 12 chụp ảnh kỷ niệm sau Lễ Bế giảng.