Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 29/3/2023, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị, kiểm điểm, đánh giá các kết quả đã làm được, những mặt chưa làm được trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện triển khai nghị quyết đại hội khóa XXVII của Đảng bộ Trường; phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn, khẳng định những kết quả nổi bật đạt được; chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân từ đó rút ra một số kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành từ đó đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hiệu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng các đồng chí trong Đảng uỷ ĐHQGHN, các đồng chí lãnh đạo các Ban, Đảng trong Đảng uỷ ĐHQGHN.

Về phía Đảng bộ Trường ĐHKHTN có sự tham dự của đồng chí Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM, Bí thư Chi bộ, trưởng các đơn vị cấp 2 trực thuộc Trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị bao gồm: đồng chí Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường;  đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Trần Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Vũ Hoàng Linh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo chính trị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Báo cáo sơ kết nhấn mạnh mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ Trường ĐHKHTN là: trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2030, đóng góp tích cực vào sự phát triển khoa học cơ bản của nước nhà. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, quan điểm chỉ đạo của Đảng uỷ Trường ĐHKHTN đó là: tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó chú trọng phát triển chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược: cử nhân khoa học tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, đạt trình độ quốc tế và các dự án phối hợp đào tạo quốc tế. Kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học.

Báo cáo sơ kết cũng chỉ ra các chỉ tiêu và giải pháp tổ chức, thực hiện những nhiệm vụ cơ bản về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức - xây dựng đội ngũ, mở rộng hợp tác trong nước và nước ngoài, xây dựng Đảng - giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Thanh Sơn đọc Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Trường ĐHKHTN tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp của đại biểu đều đồng tình với những nội dung báo cáo được trình bày. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các mục tiêu phát triển chất lượng đào tạo, nghiên cứu; các chính sách hỗ trợ cán bộ, giảng viên công tác nghiên cứu và công bố bài báo quốc tế trên các tạp chí uy tín.

Các đại biểu tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hiệu chúc mừng, biểu dương thành tích của Đảng bộ Trường ĐHKHTN đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025: “Trường ĐHKHTN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó nhiều chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXVII đặt ra đã đạt được thậm chí nhiều chỉ tiêu đã vượt mức đề ra”. Đồng chí Nguyễn Hiệu đánh giá, trong thời gian qua Trường ĐHKHTN đã làm tốt công tác, kiện toàn bộ máy tổ chức; điều chỉnh, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả, hoà nhập chung với hệ thống của ĐHQGHN. Trên cơ sở đó, các hoạt động của Nhà trường trên nhiều mặt từ đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ, sản phẩm nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển,... đều đạt được những kết quả tốt.

Đồng chí Nguyễn Hiệu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hiệu một lần nữa khẳng định: “các chỉ số của Trường ĐHKHTN đóng góp rất quan trọng cho chiến lược phát triển của ĐHQGHN, đặc biệt là liên quan tới việc xếp hạng quốc tế”.

Để tri ân những đóng góp của đồng chí Phạm Quang Tuấn - nguyên Trưởng Khoa Địa lý, trong thời gian hơn 10 năm (từ năm 2010 - 2021) giữ vai trò Đảng uỷ viên đã có nhiều đóng góp cho Chi bộ Khoa Địa lý nói riêng và Đảng bộ Trường ĐHKHTN nói chung. Nhân Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần này, Đảng bộ Trường ĐHKHTN đã trân trọng gửi tới đồng chí bó hoa thay lời cảm ơn và hy vọng đồng chí sẽ luôn đồng hành, có những ý kiến đóng góp xây dựng cho sự phát triển của Khoa và Nhà trường.

Đồng chí Vũ Hoàng Linh tặng hoa tri ân những đóng góp của đồng chí Phạm Quang Tuấn.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên Trường ĐHKHTN đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu mà Đại hội Đảng bộ năm 2020 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXVII. Phát huy cao nhất các nguồn lực, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, vượt qua những thách thức để xây dựng Trường ĐHKHTN thành một trường đại học nghiên cứu, ngang tầm các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, phục vụ đắc lực và hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trên tinh thần làm việc tích cực và hiệu quả, toàn thể đại biểu đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị và quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn tới.