Hội nghị thường niên lần thứ 35 Công đoàn Cụm 5 Trường Đại học: “35 năm G5 – Kết nối và Lan toả”

Ngày 25/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 35 của Công đoàn Cụm 5 Trường Đại học gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN); Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD); Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN); Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHKHXH&NV) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình do Công đoàn Trường ĐHKHTN đăng cai tổ chức với chủ đề: “35 năm G5 – Kết nối và Lan toả”.

Toàn cảnh Hội nghị thường niên lần thứ 35 Công đoàn Cụm 5 Trường Đại học

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của 5 đơn vị gồm : GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHBKHN, GS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng ĐHBKHN; PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN, PGS.TS. Hoàng Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN; GS.TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD; GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị thường niên lần thứ 35 Công đoàn Cụm 5 Trường Đại học

Đại diện lãnh đạo Công đoàn 5 đơn vị gồm có: PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN; TS. Bùi Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHBKHN; PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHXDHN; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKTQD; TS. Ngô Thị Kiều Oanh - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV cùng hơn 40 đại biểu đại diện Ban Chấp hành Công đoàn của các đơn vị trong Cụm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 05 báo cáo tham luận với 05 chủ đề về các nội dung hoạt động nổi bật của Cụm trong 35 năm qua, bao gồm:

- Tham luận “35 năm G5 - Kết nối và Lan tỏa” do ThS. Phạm Đình Hiệu - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN trình bày.

- Tham luận “Công đoàn với hoạt động chuyên môn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội” do PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHBKHN trình bày.

- Tham luận “G5 với công tác thiện nguyện” do PGS.TS. Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKTQD trình bày,.

- Tham luận “G5 với hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao” do ThS. Nguyễn Thị Lệ Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHXDHN trình bày.

- Tham luận với chủ đề “Văn phòng Công đoàn G5 nơi kết nối và lan toả các hoạt động cụm 5 Trường” do ThS. Vũ Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV trình bày.

Đội ngũ cán bộ văn phòng công đoàn của các đơn vị trong Cụm

Các tham luận đã tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của Cụm trong chặng đường 35 năm qua. Từ các góc nhìn đa chiều, các tham luận đã chỉ rõ những thành tựu mà Công đoàn Cụm đã đạt được trên các phương diện như: Về công tác tư tưởng chính trị; công tác chuyên môn; công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng cho cán bộ viên chức, người lao động; công tác nữ công; công tác tham gia xây dựng tổ chức, tham gia công tác quản lý; công tác xã hội từ thiện, phục vụ cộng đồng; hoạt động văn nghệ - thể thao.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Cụm ghi nhận và đánh giá cao chủ đề và nội dung của Hội nghị cũng như đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động của các nhà trường. Những năm qua, tại các đơn vị trong Cụm 05 Trường Đại học, tổ chức Công đoàn luôn chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, tham mưu, phối hợp cùng lãnh đạo nhà trường, phát huy tối đa vai trò của tổ chức Công đoàn trên hầu hết các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Lãnh đạo các đơn vị cùng Chủ tịch công đoàn các đơn vị trong Cụm tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Công đoàn các đơn vị trong Cụm đã gửi lời chúc mừng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chuyển thành Đại học Bách Khoa Hà Nội và chúc mừng Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Cụm tặng hoa chúc mừng đại diện Lãnh đạo Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trước khi kết thúc hội nghị, Công đoàn Trường ĐHKHTN đã bàn giao quyền đăng cai hoạt động Công đoàn của Cụm trong năm học 2023 - 2024 cho Công đoàn ĐHBKHN.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKHTN bàn giao Cờ và Sổ tay của Cụm cho TS. Bùi Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHBKHN

Đoàn đại biểu của Trường ĐHKHTN tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 35 Công đoàn Cụm 5 Trường Đại học

Các hoạt động của Cụm trong suốt chặng đường 35 năm qua đã trở thành truyền thống tốt đẹp của sự gắn kết, tạo dựng nền tảng cho sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để lan tỏa điều tốt đẹp trong tương lai.