Tăng cường và duy trì mối quan hệ mật thiết với Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha

Sáng 24/4/2023, đoàn công tác đến từ Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN về kế hoạch hợp tác và phát triển giữa hai Nhà trường.

Phái đoàn Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha

Phái đoàn Trường Đại học Valladolid (University of Valladolid - UVa), Tây Ban Nha do GS.TS. Felipe Bravo làm trưởng đoàn dự kiến sẽ có 01 tuần làm việc cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng như một số đơn vị khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tiếp đón và làm việc cùng phái đoàn Trường Đại học Valladolid vào sáng 24/4/2023 có PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cùng đại diện lãnh đạo Khoa Địa lý, Khoa Sinh học, Khoa Môi trường, lãnh đạo Phòng Hợp tác Phát triển.

Tại buổi gặp mặt, hai bên cùng thảo luận, đánh giá những hoạt động hợp tác đã triển khai giữa hai bên. Qua đó phía đại diện Trường Đại học Valladolid mong muốn tiếp tục tăng cường và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường.

GS.TS. Felipe Bravo, Trưởng phái đoàn Trường Đại học Valladolid đang chia sẻ các kế hoạch hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

GS.TS. Felipe Bravo, GS.TS. Jose Kilchenmann cùng các thành viên trong phái đoàn Trường Đại học Valladolid chia sẻ thông tin trao đổi liên quan đến các vấn đề như: các bài giảng trực tuyến, các khóa học ngắn hạn, chương trình song bằng cũng như các chương trình trao đổi sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Theo đó, các học viên, nghiên cứu sinh có khoảng thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Valladolid từ 3 - 6 tháng, được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình trao đổi.

PGS.TS. Ngạc An Bang đánh giá cao các đề xuất hợp tác từ phái đoàn Trường Đại học Valladolid. Các chương trình hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn không chỉ cho giảng viên, nghiên cứu viên mà cả học viên sau đại học của Nhà trường. Để hợp tác giữa hai Nhà trường đạt được hiệu quả cao nhất, PGS.TS. Ngạc An Bang hy vọng trong tuần làm việc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sắp tới, đại diện Nhà trường, các Khoa và các chuyên gia giữa hai đơn vị sẽ đưa ra được những nội dung trao đổi cụ thể. Trên cơ sở đó, hai đơn vị có thể tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ở cấp Trường và cấp Khoa.

TS. Lê Hữu Tuyến (bên trái) tại buổi tiếp đón và làm việc với phái đoàn Trường Đại học Valladolid

TS. Lê Hữu Tuyến, Phó Trưởng Phòng Hợp tác Phát triển khẳng định sẽ hỗ trợ công tác ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra nhanh chóng và đúng quy định. Bên cạnh đó, Phòng Hợp tác Phát triển sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Quang Thành, Trưởng Khoa Địa lý, nhận thấy giữa hai Nhà trường có nhiều ngành đào tạo tương đồng và có thể hỗ trợ lẫn nhau. Đó chính là cơ sở tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ có những bước tiến cụ thể trong thời gian sắp tới.

Đại diện Khoa Sinh học, PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa chia sẻ thông tin về các ngành đào tạo tại Khoa và bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình được phía Trường Đại học Valladolid giới thiệu.

PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học (bên trái) và PGS.TS. Phạm Thị Thuý, Phó Trưởng Khoa Môi trường (bên phải) trong buổi trao đổi với đại diện Trường Đại học Valladolid

PGS.TS. Phạm Thị Thuý, Phó trưởng khoa Môi trường hy vọng phía Khoa và Trường Đại học Valladolid có thể cùng nhau trao đổi hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, một ngành đào tạo mới của Khoa đang nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên và xã hội.

GS.TS. Felipe Bravo đang giới thiệu về Trường Đại học Valladolid
GS.TS. Jose Kilchenmann giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Valladolid
PGS.TS. Ngạc An Bang đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trao tặng quà lưu niệm tới đoàn Trường Đại học Valladolid

Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha được thành lập vào thế kỷ XIII và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.

Hiện nay, Trường Đại học Valladolid có 24 khoa và trường đào tạo công nghệ trong khuôn viên của 04 cơ sở tại Palencia, Valladolid, Segovia và Soria. Trường có 70 khoá học cấp bằng, 9 chương trình bằng kép, hơn 60 chương trình thạc sĩ, 29 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ, hơn 200 khoá đào tạo liên tục. Hiện Nhà trường có 180 nhóm nghiên cứu được công. Hàng năm Trường Đại học Valladolid có khoảng 28.000 sinh viên, học viên theo học.