HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Từ ngày 13/6/2022 đến ngày 24/6/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã diễn ra trại hè HUS FAMILY 2022 dành cho con em cán bộ Nhà trường lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở. Chương trình do Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường và Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên (HUSCO) tổ chức.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Các chương trình của Trại hè được lên kế hoạch chi tiết với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Biểu diễn STEM, cờ vua, làm mô hình 3D khám phá “khu rừng bí mật”, ghi-ta, Math Club, cầu lông, LAB tour (khoa Vật lý), soi nổi vi sinh vật – thực vật, tìm hiểu về thú và linh trưởng, vẽ, làm đồ handmade, rubik, sáng tạo cùng lego, thăm bảo tàng Sinh học và LAB khoa Hóa học,… Điểm nhấn của chương trình là giải chạy HUS Family ở Hòa Lạc (ngày 17/6) và Gala bế mạc Chương trình (tối 24/6 tại Hội trường tầng 7 nhà T5).

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Các em nhỏ tham gia giải chạy HUS Family ở Hòa Lạc (ngày 17/6)

Các em nhỏ được phân nhóm theo sở thích, lứa tuổi và được tham gia luân phiên các hoạt động chính; ngoài ra còn có nội dung hoạt động riêng theo sở thích.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Bạn Quách Ngọc Diệp (11 tuổi) cho biết: Con rất thích tham gia trại hè của Trường ĐHKHTN vì có nhiều hoạt động rất vui và bổ ích. Trong các chương trình, con thích nhất là STEM, học chơi rubik, thăm LAB khoa Hóa học, đặc biệt là được làm xà phòng với các anh chị ở khoa Hóa học.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Bạn Trần Thị Diệu Linh (10 tuổi) chia sẻ: “Con thích tham gia trại hè vì con được đi chơi với bạn của mình và có thêm nhiều bạn mới. Các hoạt động rất bổ ích; con thích tất cả các buổi học”.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Bạn Nguyễn Minh Hải (11 tuổi) thì cho biết “Con thích nhất buổi Gala Dinner vì có tiệc và được xem biểu diễn nhiều tiết mục ca nhạc hay”.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Bạn Lê Thu Giang (10 tuổi) phát biểu trong buổi Lễ bế mạc Trại hè HUS FAMILY 2022.

Phát biểu tại buổi Gala Bế mạc chương trình trại hè HUS FAMILY 2022, bạn Lê Thu Giang (10 tuổi) bày tỏ: “Trại hè đã cho chúng con rất nhiều trải nghiệm lý thú, kiến thức bổ ích và không gian sáng tạo. HUS FAMILY còn cho chúng con hiểu được công việc bận bịu của bố mẹ ở trường, hiểu thêm về các phòng thí nghiệm, các ngành học. Con cảm thấy rất tự hào khi là một thành viên bé nhỏ của Trường. Có thể một ngày nào đó, nhiều bạn trong số chúng con sẽ là sinh viên Trường ĐHKHTN”,…

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đang phát biểu.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Trại hè cho biết: Tiếp nối thành công của Chương trình Ngày hội gia đình – HUS Family Day đã được Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức trong nhiều năm qua; hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhằm chia sẻ và đồng hành với các phụ huynh khi các con bước vào những ngày nghỉ hè thiếu không gian và hoạt động vui chơi phù hợp trong khi các bố mẹ vẫn phải đi làm, Chương trình “Trại hè – HUS FAMILY 2022” mong muốn tạo môi trường vui chơi và học tập lành mạnh, khơi dậy niềm đam mê yêu thích của các em nhỏ với khoa học tự nhiên, tạo cho trẻ sự mong muốn tìm tòi, khám phá với các sự vật, hiện tượng xung quanh, giúp trẻ tự tin hơn. Tham gia trại hè, trẻ sẽ tăng khả năng giao tiếp cũng như khả năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo. Chương trình được sự hỗ trợ, đồng hành của các cán bộ Trường ĐHKHTN – phụ huynh học sinh và các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học của Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Trại hè HUS FAMILY 2022 vừa diễn ra:

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Các em nhỏ rất thích thú với hoạt động STEM do chị “Bí Ngô” biểu diễn và hướng dẫn.

Thăm bảo tàng Sinh học.

Tham gia giải chạy HUS Family ở Hòa Lạc

Học chơi rubik

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Các em nhỏ tham gia thi kéo co.

HUS FAMILY 2022 – Trại hè thú vị, hấp dẫn của “mầm non” HUS

Các em nhỏ biểu diễn văn nghệ trong Gala tổng kết Trại hè.