Sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin học nhận học bổng Đỗ Quân và học bổng phát triển tài năng Toán học năm học 2022-2023

Chiều ngày 11/01/2023, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ trao học bổng Đỗ Quân và Học bổng phát triển tài năng Toán học năm học 2022-2023.

PGS.TS. Phó Đức Tài, Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang trao Học bổng phát triển tài năng Toán học cho sinh viên

Tham dự buổi Lễ có GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, lãnh đạo Khoa Toán – Cơ – Tin học và các bạn sinh viên, học viên cao học của Khoa.

Năm học 2022-2023, Khoa Toán – Cơ – Tin học có 01 học viên và 03 sinh viên được nhận học bổng Đỗ Quân, 20 sinh viên được nhận Học bổng phát triển tài năng Toán học. Đây là những học viên cao học và sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động của Khoa và Nhà trường. Bên cạnh những suất học bổng, khoa Toán - Cơ - Tin học đã trao 12 suất quà Tết do ông Đỗ Quân tài trợ cho các bạn sinh viên của Khoa có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Trọng Tiến, Phó Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện của sinh viên, đồng thời bày tỏ hi vọng: các suất học bổng, quà Tết sẽ góp phần động viên các bạn sinh viên nỗ lực hơn trong học tập và cuộc sống.

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng và quà Tết, em Nguyễn Thị Thắng (lớp K66A5 Khoa học Dữ liệu) đã gửi lời cảm ơn đến ông Đỗ Quân - Tổng giám đốc Công ty TSQ Việt Nam, các thầy, cô giáo Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã trao những phần quà ý nghĩa, động viên, khích lệ sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN và PGS.TS. Phó Đức Tài, Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học trao học bổng cho sinh viên.

TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên và PGS.TS. Phạm Trọng Tiến, Phó Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các thầy cô và các bạn sinh viên, học viên cao học chụp ảnh kỷ niệm tại sảnh nhà T1.

Học bổng Đỗ Quân do ông Đỗ Quân, cựu sinh viên K28 của Khoa Toán - Cơ - Tin học sáng lập. Ông Quân hiện đang là Tổng giám đốc công ty TSQ Việt Nam. Năm nay là năm thứ 10 quỹ học bổng này trao học bổng cho sinh viên.

Học bổng phát triển tài năng Toán học dành cho các bạn sinh viên hệ đại học chính quy thuộc ngành Toán học đạt kết quả cao trong kì thi (hoặc xét tuyển) tuyển sinh vào ngành Toán học và sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Việc trao học bổng này là hoạt động trong nhiệm vụ số 3466/QĐ-ĐHQGHN về “Phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhân lực giai đoạn 2022-2026 của Khoa Toán - Cơ - Tin học”.