Ngày 11/01/2023, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ là cựu giáo chức của Trường nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Đây là dịp để các thế hệ cựu giáo chức Nhà trường gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm cũng như chia sẻ thông tin, cùng nhau thảo luận về những bước phát triển của Nhà trường qua từng giai đoạn. Buổi gặp mặt cũng là dịp để thế hệ hiện tại bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo và các cán bộ nhiều thế hệ đã có công xây dựng, vun đắp truyền thống, tạo vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngày nay.

Trường Đại học khoa học tự nhiên tổ chức gặp mặt cựu giáo chức nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Phát buổi tại buổi gặp mặt, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt các thầy cô cựu giáo chức của Trường, đồng thời thay mặt Nhà trường báo cáo một số hoạt động, thành tích nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua.

PGS.TS. Bùi Duy Cam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Nhà trường đã gửi những lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe các cựu giáo chức và trao quà mừng thọ cho các cựu giáo chức từ 80 tuổi trở lên.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Sau cuộc gặp mặt toàn thể đại biểu trên hội trường, Nhà trường còn tổ chức cuộc gặp mặt nhỏ với các cán bộ nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ.

Năm 2022 vừa qua là một năm thành công của Trường ĐHKHTN. Kết quả công bố quốc tế của cán bộ Nhà trường vẫn giữ vững vị trí đứng đầu trong ĐHQGHN. Không chỉ số lượng, rất nhiều công bố và các nhà khoa học của Nhà trường được vinh danh trên các trang thống kê khoa học quốc tế về chỉ số trích dẫn. Các cán bộ của Nhà trường có nhiều đề tài hoặc giải thưởng khoa học trong và ngoài nước. Nhiều cán bộ trẻ được nhận học bổng nghiên cứu sinh hoặc học bổng sau tiến sĩ. Năm 2022, Trường có 05 cán bộ vinh dự được nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, trong đó, 02 cán bộ nhận Huân chương lao động hạng Nhất (GS.TSKH. Lưu Văn Bôi và GS.TS. Phạm Hùng Việt), 03 cán bộ nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, rất nhiều cán bộ khác được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN. Nhiều cán bộ trẻ được giải thưởng, được ĐHQGHN khen thưởng vì có thành tích công bố xuất sắc. Điều đó thể hiện: thế hệ kế cận đang tiếp bước, tiếp nối truyền thống mà các thầy cô cựu giáo chức dày công gây dựng, bồi đắp.

Cũng trong năm 2022, Trường THPT Chuyên KHTN có 09 học sinh đã góp mặt tại các đội tuyển dự thi Olympic Tin học châu Á, Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương và Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học và Tin học. Các em đã xuất sắc mang về 14 tấm huy chương danh giá, trong đó có 09 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng. Đặc biệt, em Ngô Quý Đăng, lớp 12 Chuyên Toán lần thứ hai đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học với số điểm tuyệt đối 42/42; em Võ Hoàng Hải, lớp 10A2 Vật lý là học sinh lớp 10 Việt Nam đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế và giành Huy chương Vàng.

Thành tích của sinh viên Trường trong năm vừa qua cũng rất xuất sắc. Bên cạnh những môn thi Olympic như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học – là thế mạnh, truyền thống của Trường, đội tuyển Olympic Tin học của Trường đã đạt thành tích rực rỡ trong Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP’22) – Procon VietNam và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hochiminh City: vô địch khối chuyên Tin, vô địch khối không chuyên Tin và nhiều giải thưởng khác.