Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá

Trong hai ngày 18 và 19/2/2023, cán bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã có mặt ở Nghệ An và Thanh Hoá để tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức.

Tại Nghệ An, chương trình diễn ra tại Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, TP Vinh (ngày 18/2). Tại Thanh Hoá, chương trình diễn ra tại Trường Đại học Hồng Đức, 565 Quang Trung, TP Thanh Hóa (ngày 19/2). Hàng ngàn học sinh và các thầy cô giáo, các phụ huynh ở hai tỉnh đã có mặt tham gia sự kiện.

Việc xét tuyển sớm và xét tuyển vào các chương trình tài năng của Trường ĐHKHTN là một trong những điều mà nhiều học sinh quan tâm, đặc biệt là các em học sinh THPT Chuyên.

Em Trần Hoàng Hiếu, học sinh Chuyên Sinh của Nghệ An cho biết: “Em đạt giải học sinh giỏi tỉnh. Chọn lựa ưu tiên của em là Trường ĐHKHTN bởi vì đây là trường đại học uy tín, lâu đời. Em đã nghiên cứu các thông tin về trường qua Fanpage trường, tuy nhiên em vẫn tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh vì muốn được tư vấn kỹ hơn. Em thấy học phí của trường ổn và phù hợp với em”.

Ông Nguyễn Trọng Hùng đang nghe TS. Lê Huy Chuẩn, Phó Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐHKHTN tư vấn, giải đáp về ngành nghề thuộc khối Công nghệ thông tin.

Đến từ Hưng Nguyên, Nghệ An, ông Nguyễn Trọng Hùng ngồi ở gian tư vấn của Trường ĐHKHTN khá lâu để nghe chia sẻ từ các thầy cô giáo. Ông chia sẻ: “Cháu nhà tôi là học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên; cháu có giải khuyến khích Toán cấp tỉnh. Mấy tháng nay tôi dành thời gian nghiên cứu một số trường đại học, trong đó có Trường ĐHKHTN. Điều tôi quan tâm nhất là cơ hội việc làm của ngành đào tạo. Được nghe tư vấn trực tiếp, tôi cảm thấy mọi thứ sáng rõ hơn”.

Ông Nguyễn Trọng Hùng (bên trái) và một người cháu

Tại Thanh Hoá, nhiều học sinh tỏ ra tò mò về một số ngành với các em là mới mẻ như Hải Dương học, Khí tượng và Khí hậu học, Kỹ thuật điện tử và Tin học,…

Em Trịnh Hồng Ngọc, học sinh Trường THPT Hàm Rồng đến gian hàng của Trường ĐHKHTN để hỏi về ngành Khoa học máy tính và thông tin, Hoá học, nhưng sau cùng, em lại bày tỏ mong muốn được nghe thêm về ngành Hải dương học để có sự cân nhắc trong chọn ngành. Đáp ứng yêu cầu của em, TS. Công Thanh, Trưởng khoa Khí tượng, Thuỷ văn và Hải dương học đã giải thích cặn kẽ về chương trình học, cơ hội việc làm của ngành Hải dương học.

Phụ huynh và học sinh Thanh Hoá đang nghe tư vấn tuyển sinh.

Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: “Giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh Đại học – Cao đẳng” vừa diễn ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá thực sự là ngày hội tư vấn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng và các em học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 tại Nghệ An và Thanh Hoá có sự tham gia của thầy cô Trường ĐHKHTN:

Học sinh Nghệ An nghe tư vấn, tìm hiểu về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tại Nghệ An

Tại Nghệ An.

Học sinh Thanh Hoá tham gia ngày hội.

Tại Thanh Hoá.

Tại Thanh Hoá, phụ huynh và học sinh cùng tìm hiểu về ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN.

Đoàn cán bộ tham gia tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An, Thanh Hoá năm 2023 của Trường ĐHKHTN.

Theo lịch trình đã được lên kế hoạch, sáng ngày 26/2/2023, cán bộ Trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục có mặt ở Trường Đại học Hàng Hải (484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng), và buổi chiều cùng ngày sẽ có mặt ở Trường THPT Chí Linh (Nguyễn Trãi 1, Phường Sao Đỏ - Thị xã Chí Linh - tỉnh Hải Dương) để tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 cho các em học sinh. Ngày 19/3/2023, cán bộ Trường ĐHKHTN cũng sẽ có mặt ở chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.