Tin tức chung

Sáng ngày 12/5/2024, chương trình Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng lần thứ II - BIO-CAREER DAY 2024 do Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức đã thu hút sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sau gần 04 năm kể từ khi khóa tuyển sinh đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu sắp tốt nghiệp, chiều ngày 08/5/2024, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Hội thảo nhằm đánh giá chương trình. Hội thảo đã tạo ra không gian mở, nơi các nhà khoa học, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên có cơ hội cùng nhau trao đổi, thảo luận và đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu tại Trường ĐHKHTN.

Hợp tác quốc tế

Chiều ngày 8/5/2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết hợp với Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan tổ chức “Hội chợ việc làm và học tập trong lĩnh vực bán dẫn Đài Loan 2024”. Chương trình có sự góp mặt của 20 doanh nghiệp và trường Đại học từ Đài Loan.

Công tác sinh viên

Từ ngày 6/5 đến ngày 10/5, tại Hội trường tầng 7 nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), sinh viên K68 Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN sinh hoạt ngoại khoá với chuyên đề “Hiểu về bản thân để thích ứng với sự thay đổi”. Diễn giả của các buổi sinh hoạt chuyên đề là PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Hợp tác, Đào tạo và Bồi dưỡng, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.

Tin tức chung

Sáng ngày 3/5/2024, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai giảng chương trình Phát triển nhân tài công nghệ (Samsung Innovation Campus - SIC). Chương trình do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Samsung Việt Nam tổ chức. Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN có 19 sinh viên tham gia khoá học này.

Hoạt động khoa học

Trong hai ngày 24 và 26/4/2024, tại Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN diễn ra hai phiên Hội nghị Khoa học sinh viên cấp Trường. Trong đó, ngày 24/4 là Phiên báo cáo Poster, ngày 26/4 là Phiên báo cáo toàn thể.

Đào tạo - Tuyển sinh

Chiều ngày 25/4/2024, Trường Trường ĐHKHTN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 3/2024. Trong đợt này, có 96 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến và chương trình đào tạo chuẩn được nhận bằng tốt nghiệp.

Đào tạo - Tuyển sinh

Khoa học cơ bản là nền móng vững chắc của ngôi nhà, từ đó có thể kiến tạo nhiều phong cách kiến trúc phù hợp với mọi yêu cầu, sở thích. Sinh viên Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) không chỉ học để có việc làm mà còn có khả năng phát triển tương lai.

Công tác sinh viên

Tuần qua, từ ngày 8 đến ngày 12/4/2024, toàn bộ sinh viên K67 Trường ĐHKHTN có hoạt động học tập chuyên đề: “Nghệ thuật lắng nghe – Bí quyết của sự thành công”. Diễn giả là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Hoạt động khoa học

Chiều ngày 28/3/2024, Trường ĐHKHTN và Đại sứ quán Hungary đã tổ chức tọa đàm khoa học: Đóng góp của các nhà khoa học Hungary đoạt giải Nobel cho khoa học hiện đại.

Công tác sinh viên

Thực hiện Kế hoạch công tác học sinh, sinh viên năm học 2023-2024, từ ngày 18 đến ngày 22/3/2024, sinh viên K66 Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được học chuyên đề ngoại khoá với nội dung “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”. Diễn giả của chương trình là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Tin tức chung

Chiều ngày 18/3/2024, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã tổ chức gặp mặt các em học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Năm nay, Trường THPT Chuyên KHTN có 31 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 (trong đó, có 17 học sinh lớp 12, 12 học sinh lớp 11 và 02 học sinh lớp 10).