Giới thiệu

I. Giới thiệu chung

Tên tiếng Việt: CÔNG TY TNHH KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Tên tiếng Anh: HUS Company Limited
Tên viết tắt: HUSCO
Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://husco.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/husco.edu.vn
 
Giám đốc/Đại diện theo pháp luật: PGS.TS. Trần Ngọc Anh
- Tiến sĩ Thủy lực học, Đại học Kyoto, Nhật Bản;
- Thạc sĩ Khoa học Môi trường, Đại học Saitama, Nhật Bản;
- Cử nhân Thủy văn học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên (HUSCO) là doanh nghiệp trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với mô hình Công ty TNHH một thành viên. 

HUSCO là nơi tập hợp rộng rãi các nhà giáo, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội và đội ngũ cộng tác viên từ các cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong cả nước. HUSCO có đội ngũ nhân sự chất lượng chuyên môn cao, mạng lưới cộng tác viên uy tín, đủ khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học chuyên sâu cũng như các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. 

HUSCO chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn khoa học công nghệ trong các lĩnh vực là thế mạnh của Trường ĐHKHTN; cung cấp các dịch vụ đào tạo, cập nhật, phổ biến và nâng cao kiến thức theo nhu cầu của xã hội; giữ vai trò đầu mối đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm từ nghiên cứu khoa học và công nghệ, tài sản trí tuệ của Trường ĐHKHTN để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất; hỗ trợ, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường ĐHKHTN để ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp về khoa học và công nghệ; triển khai, liên kết thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề mà đơn vị đã đăng ký với các cơ quan chức năng; giữ vai trò trung tâm để lãnh đạo, quản lý, thống nhất chủ trương, kế hoạch phát triển của các đơn vị thành viên đồng thời là đơn vị đại diện cho sự tham gia của Trường ĐHKHTN vào trong các doanh nghiệp công nghệ, các dự án phát triển mang lại lợi ích cho nhà trường và các nhà khoa học.

II. Sứ mệnh - Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi
Sứ mệnh

Sứ mệnh của HUSCO là cầu nối giữa công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài sản trí tuệ của Trường ĐHKHTN với thị trường; thúc đẩy các nghiên cứu liên ngành, đa lĩnh vực và các nghiên cứu ứng dụng tại Trường ĐHKHTN hướng đến thương mại hóa sản phẩm; Góp phần quảng bá, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường ĐHKHTN ở trong nước và quốc tế.

Tầm nhìn

Trở thành một doanh nghiệp khoa học và công nghệ cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục – đào tạo chuyên nghiệp, là địa chỉ uy tín cho các nhà khoa học có nhu cầu thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Giá trị cốt lõi


III. Cơ cấu tổ chức

 

 

TRUNG TÂM ĐỘNG LỰC HỌC THUỶ KHÍ MÔI TRƯỜNG (CEFD)

Được thành lập từ năm 1999 (tiền thân là Trung tâm Động lực học và Môi trường biển), là đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ độc lập. CEFD là một thương hiệu vững mạnh tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, quản lý lũ tổng hợp, động lực học sông biển, môi trường - hệ sinh thái, năng lượng mới - năng lượng tái tạo, nâng cao nhận thức cộng đồng. CEFD vừa tích cực tham gia nghiên cứu khoa học vừa cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp bao gồm: Dự báo khí tượng - thủy văn - hải văn, điều tra khảo sát, lập quy hoạch/ kế hoạch tổng thể, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập/ quản lý/ điều phối/ giám sát/ đánh giá dự án (đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn vốn ODA, các nguồn tài trợ từ nước ngoài).

Website: http://cefd.edu.vn/ 

 

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUAN TRẮC VÀ MÔ HÌNH HOÁ MÔI TRƯỜNG (CEMM)

CEMM được thành lập từ năm 2003, là đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ độc lập. CEMM là một thương hiệu có uy tín trong trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng GIS và mô hình hóa môi trường. CEMM chuyên nghiên cứu, triển khai các dự án, đề tài thuộc lĩnh vực quan trắc và mô hình hóa môi trường phục vụ cho công tác kiểm soát, quản lý, đánh giá hiện trạng, đánh giá tác động, quy hoạch và dự báo ô nhiễm môi trường; Tổ chức điều tra khảo sát, phân tích, xử lý số liệu, ứng dụng các công cụ viễn thám, GIS và tin học để xây dựng cơ sở dữ liệu môi trường phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực môi trường; thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quan trắc và mô hình hóa môi trường. 

Website: http://hus.vnu.edu.vn/gioi-thieu/co-cau-to-chuc.html.

 

  CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN SÁNG TẠO S3 (S3) 

Học viện sáng tạo S3 là thành viên liên kết của HUSCO. Học viện S3 là tổ chức tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp về chương trình giáo dục STEM cho các trường phổ thông, từ Mầm non đến Tiểu học,THCS cho tới THPT. Sau 10 năm hoạt động, S3 đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phong trào học tập và lan tỏa giáo dục STEM tới các trường học, các thầy cô và các học sinh khắp Việt Nam.

Website: https://hocviensangtao.edu.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/academyforcreation

 

  THIẾT BỊ GOODEYE 

 

Là thương hiệu được thiết bị được thiết kế và sản xuất chuyên dụng cho quan trắc, giám sát các yếu tố khí tượng thủy văn, môi trường và IoT của HUSCO, đã được đăng ký bảo hộ độc quyền về nhãn hiệu. Hệ thống thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn dữ liệu với phần mềm điều hành do HUSCO xây dựng, hoàn thiện và làm chủ hoàn toàn, bảo mật dữ liệu, dễ dàng tùy chỉnh và hiển thị. Hệ thống quản lý và truyền dẫn dữ liệu được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, có đầy đủ các tính năng phục vụ yêu cầu khai thác dữ liệu trên máy tính và thiết bị di động thông minh, tốc độ truy cập nhanh và độ ổn định cao.

Website: https://goodeye.com.vn

 

 

HUSCAFETERIA 

Ngoài các hoạt động nghiên cứu chuyển giao công nghệ, dịch vụ tư vấn khoa học, tháng 5/2022, Trường Đại học KHTN đã giao HUSCO thực hiện công tác sửa chữa, nâng cấp và quản lý vận hành hệ thống căng tin của Trường mang thương hiệu HUSCAFETERIA nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất phục vụ Thầy Cô và học sinh, sinh viên của nhà trường.

Facebook: https://www.facebook.com/huscafeteria

 

  HUSTORE 

Cùng với HUSCAFETERIA, đến tháng 9/2022, HUSCO chính thức đưa thương hiệu HUStore vào hoạt động – HUStore cung cấp quà tặng, đồ lưu niệm mang hình ảnh và thương hiệu HUS, phục vụ cho cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên và những người yêu mến HUS.
  • Website cựu sinh viên