Những thành tựu chính

Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Sinh học đã tham gia đào tạo hàng ngàn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh về sinh học mà ngày nay nhiều người đã trở thành những nhà khoa học nổi tiếng trong nước và Quốc tế. 
Hàng năm, Bảo tàng Sinh học đã tiếp đón hơn nghìn lượt Khách tham quan là nhà khoa học trong và ngoài nước, sinh viên, học sinh, đến từ các trường đại học, cao đẳng, trường trung học - phổ thông tới tham quan, học tập và nghiên cứu. 
Nhiều vị lãnh đạo Chính phủ và nhiều đoàn khách nước ngoài đã đến tham quan Bảo tàng, như chuyến viếng thăm của  Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko (ngày 02/3/2017) tới thăm quan Bảo tàng là nơi lưu giữ hai hiện vật là cá bống trắng và gà Onagadori do Hoàng gia Nhật Bản tặng. 
Nhiều mẫu của bảo tàng là mẫu chuẩn (Holotype) hoặc đồng chuẩn (Paratype) của loài mới cho khoa học, là cơ sở của các công trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trên thế giới: Mẫu chuẩn (holotype) của loài Rắn nước Tam Đảo: Opisthotropis tamdaoensis (VNUH 010606); Mẫu paratype của một số loài thằn lằn: Cyrtodactylus cryptus (VNUH 7.7.06, VNUH 17.7.06), Cyrtodactylus roesleri (VNUH 220509), Goniurosaurus luii (VNUH 010205).

Khoa Sinh học
  • Website cựu sinh viên