Học sinh, sinh viên trường ĐHKHTN được học tập trong các giảng đường khang trang, phòng thí nghiệm hiện đại; nhiều phòng thí nghiệm đạt chuẩn khu vực và quốc tế, được truy cập internet miễn phí; được học tập và nghiên cứu tại các giảng đường, phòng thí nghiệm hiện đại dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, giảng viên uy tín, v.v…Hàng nghìn sinh viên của nhà trường được bố trí ở nội trú trong Kí túc xá Mễ Trì khang trang hiện đại với đầy đủ các tiện nghi như điện thoại, internet, nhà ăn sinh viên….Ngoài các hoạt động phong trào thể thao văn nghệ được diễn ra thường xuyên, sinh viên nhà trường còn được hỗ trợ ưu tiên mua vé xe buýt, vé tàu Tết, mua máy tính và sách giá rẻ…Đặc biệt, sinh viên thuộc các hệ đào tạo cử nhân chất lượng cao và cử nhân tài năng được ưu tiên bố trí các nhà khoa học đầu ngành giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học; được ưu tiên cung cấp các loại trang thiết bị, giáo trình, tài liệu tham khảo, sử dụng các phòng thí nghiệm; được ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá miễn hoặc giảm phí; được ưu tiên xét chọn đi học nước ngoài hay chuyển tiếp cao học hoặc nghiên cứu sinh; được ưu tiên tuyển chọn làm giảng viên, nghiên cứu viên sau khi tốt nghiệp...

Một số câu hỏi học sinh sinh viên thường gặp:

1.Câu hỏi: Thưa thầy cô, em muốn thắc mắc giải quyết liên quan đến chế độ chính sách của sinh viên như học bổng, học phí, thẻ sinh viên, thẻ bảo hiểm y tế ...thì em lên phòng ban nào để giải quyết ạ?

Trả lời: Các vấn đề có liên quan đến công tác học sinh sinh viên như giải quyết các chế độ chính sách, miễn giảm học phí, học bổng, thẻ sinh viên, thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ tư vấn việc làm, xác nhận là sinh viên của trường, xin thôi học nghỉ học...thì các em lên phòng Chính trị và Công tác sinh viên (phòng 320, 321 nhà T1) để thực hiện nhé.

2. Câu hỏi: Thưa thầy cô, em muốn thực hiện các thủ tục thắc mắc về điểm môn học, đăng kí môn học, khung chương trình đào tạo, phúc khảo bài thi, ... thì em phải lên phòng ban nào để giải quyết ạ?

Trả lời: Các vấn đề có liên quan đến môn học, khung chương trình đào tạo, đăng kí môn học, lịch thi, phúc khảo bài thi, điểm thi, xin bảng điểm...thì em phải lên phòng Đào tạo (các phòng 407, 408, 409, 410, 411 nhà T1) để thực hiện nhé.

3. Câu hỏi: Thưa thầy cô, hàng năm trường mình có những loại học bổng nào ạ? Việc đăng kí và xét các học bổng này như thế nào?

Trả lời: Hàng năm, trường ĐHKHTN có 2 loại học bổng chính là học bổng khuyến khích học tập từng học kì và học bổng tài trợ do các cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp tài trợ. Việc xét học bổng khuyến khích học tập theo từng học kì theo quy định của nhà nước (có liên quan đến điểm học tập, điểm rèn luyện của sinh viên), các em không phải đăng kí. Còn việc xét học bổng tài trợ thì sẽ được nhà trường gửi thông báo về các khoa cho sinh viên có đủ điều kiện của nhà tài trợ đăng kí nộp hồ sơ để xét học bổng.

4. Câu hỏi: Thưa thầy cô, em muốn làm thủ tục đi nước ngoài thì em phải làm những gì?

Trả lời: Em muốn làm thủ tục đi nước ngoài thì em phải chuẩn bị thư mời sang của phía bên nước ngoài hoặc quyết định cử đi học của các cấp có thẩm quyền (nếu có) và tải mẫu đơn xin đi nước ngoài tại mục tài liệu biểu mẫu rồi điền đầy đủ các thông tin, xin ý kiến xác nhận của các đơn vị có liên quan và nộp tại phòng Hành chính Đối ngoại để ra quyết định.

5. Câu hỏi: Thưa thầy cô, em muốn làm thủ tục vay vốn ở địa phương từ quỹ tín dụng sinh viên thì em phải làm như thế nào?

Trả lời: Em muốn làm thủ tục vay vốn ở địa phương từ quỹ tín dụng sinh viên thì em phải lên trang web của nhà trường rồi tải mẫu vay vốn tại mục tài liệu biểu mẫu, điền đầy đủ các thông tin rồi lên phòng Chính trị và Công tác sinh viên xin xác nhận để nộp về địa phương.

6. Câu hỏi: Thưa thầy cố, em bị mất mật khẩu truy cập vào cổng đào tạo sinh viên và email hus thì em phải làm gì để lấy lại mật khẩu?

Trả lời: Em mang thẻ sinh viên rồi lên phòng 407 nhà T5 để thực hiện lấy lại mật khẩu truy cập nhé

  • Website cựu sinh viên