Hướng dẫn sử dụng thư điện thử HUS (phần 1)

1. Cách đổi giao diện tiếng Việt và đổi mật khẩu truy cập
Bước 1: Khởi động trình duyệt (Internet Explore hoặc Mozilla FireFox hoặc Opera, …). Từ thanh địa chỉ gõ: mail.hus.edu.vn hoặc truy cập vào trang www.hus.edu.vn rồi kích chuột vào menu thư điện tử HUS.

1. Cách đổi giao diện tiếng Việt và đổi mật khẩu truy cập
Bước 2: Nhập Username và Password để đăng nhập vào hộp thư.
Để xác nhận tài khoản sử dụng hãy nhập ô chữ ở trên vào mục “Type the characters you see in the picture below” sau đó chọn “I accept. Create my acount”. Nếu nhập sau hộp thư sẽ quay lại bước nhập ô chữ xác nhận. Sau khi đã hoàn thành
Tại đây người dùng có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu muốn sử dụng giao diện tiếng Việt kích chuột vào settings, tại ô “Ha noi University of Science Mail display language” chọn “Tiếng Việt”, sau đó di chuyển xuống phía dưới chọn “Save changes”.
Bước 3: Đổi mật khẩu. Chọn menu “Cài đặt”, sau đó chọn “tài khoản”, kích chuột vào mục “đổi mật khẩu”. Tại ô “Mật khẩu hiện tại của bạn” nhập mật khẩu đã được cấp, tại ô “Chọn mật khẩu mới” nhập mật khẩu mà người dùng muốn đổi, tại ô “Nhập lại mật khẩu mới” nhập lại đúng mật khẩu mới vừa đặt, sau đó kích chuột vào ô “Đổi mật khẩu”.
2. Hướng dẫn chuyển thư:
- Chuyển từ thư HUS đến hộp thư khác: Vào “cài đặt”, chọn “Chuyển tiếp và POP/IMAP”, tại ô “Chuyển tiếp một bản sao của thư đến tới”, điền địa chỉ thư (ví dụ: [email protected] Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) và chọn giữ một bản sao trong hộp thư của Hanoi University of science và chọn “Lưu thay đổi”.
- Chuyển từ hộp thư khác về thư điện tử HUS:
Nếu là thư gmail: Vào “cài đặt”, chọn “Chuyển tiếp và POP/IMAP”, tại ô “Chuyển tiếp một bản sao của thư đến tới”, điền địa chỉ thư (ví dụ: [email protected] Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) và chọn giữ một bản sao trong hộp thư của gmail và chọn “Lưu thay đổi”.
- Nếu là thư yahoo: vào mục “Các lựa chọn (Option)”, chọn “Truy Cập POP và Chuyển Tiếp”, “chọn Chuyển tiếp”, điền vào ô “Địa chỉ thư điện tử” (ví dụ điền: [email protected] Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ), kích chuột vào lưu lại để kết thúc