Hoạt động khoa học

Chiều ngày 16/5/2024, Trung tâm Động lực học Thủy khí môi trường (CEFD), Công ty Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo Tổng kết công tác dự báo phục vụ vận hành hồ chứa thông minh 2023 - 2024. Hội thảo là dịp để CEFD cùng các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực dự báo chia sẻ và đánh giá các kết quả đạt được của hệ thống dự báo Khí tượng Thủy văn phục vụ hồ chứa thông minh trong năm qua cũng như đưa ra những nhận định, dự báo, phân tích xu hướng, biến động của thời tiết, khí hậu trong mùa mưa năm 2024.

Hoạt động khoa học

Ngày 15/5/2024, tại Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024, PGS.TS Trần Mạnh Trí, khoa Hoá học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng chính với cụm 3 công trình được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc top 5% hàng đầu thế giới trong các ngành: kỹ thuật môi trường, độc học, sức khoẻ và đột biến gen, góp phần giải quyết vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu là ô nhiễm môi trường do sự phát tán của các hoá chất tổng hợp.

Tin tức chung

Sáng ngày 12/5/2024, chương trình Ngày hội hướng nghiệp và kết nối nhà tuyển dụng lần thứ II - BIO-CAREER DAY 2024 do Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức đã thu hút sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên.

Hoạt động khoa học

Vừa qua, tại Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã diễn ra Hội thảo về các kết quả và triển vọng nghiên cứu liên ngành trên máy gia tốc VNU’s Pelletron. Hội thảo nhằm đưa ra cái nhìn bao quát về tiềm năng ứng dụng của máy gia tốc, qua đó có thể tận dụng khai thác máy gia tốc trong nghiên cứu khoa học và cuộc sống.

Đào tạo - Tuyển sinh

Sau gần 04 năm kể từ khi khóa tuyển sinh đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu sắp tốt nghiệp, chiều ngày 08/5/2024, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Hội thảo nhằm đánh giá chương trình. Hội thảo đã tạo ra không gian mở, nơi các nhà khoa học, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên có cơ hội cùng nhau trao đổi, thảo luận và đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học dữ liệu tại Trường ĐHKHTN.

Hợp tác quốc tế

Chiều ngày 8/5/2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết hợp với Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan tổ chức “Hội chợ việc làm và học tập trong lĩnh vực bán dẫn Đài Loan 2024”. Chương trình có sự góp mặt của 20 doanh nghiệp và trường Đại học từ Đài Loan.

Công tác sinh viên

Từ ngày 6/5 đến ngày 10/5, tại Hội trường tầng 7 nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), sinh viên K68 Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN sinh hoạt ngoại khoá với chuyên đề “Hiểu về bản thân để thích ứng với sự thay đổi”. Diễn giả của các buổi sinh hoạt chuyên đề là PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Hợp tác, Đào tạo và Bồi dưỡng, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.

Tin tức chung

Sáng ngày 3/5/2024, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai giảng chương trình Phát triển nhân tài công nghệ (Samsung Innovation Campus - SIC). Chương trình do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Samsung Việt Nam tổ chức. Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN có 19 sinh viên tham gia khoá học này.

Hoạt động khoa học

Trong hai ngày 24 và 26/4/2024, tại Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN diễn ra hai phiên Hội nghị Khoa học sinh viên cấp Trường. Trong đó, ngày 24/4 là Phiên báo cáo Poster, ngày 26/4 là Phiên báo cáo toàn thể.

Đào tạo - Tuyển sinh

Chiều ngày 25/4/2024, Trường Trường ĐHKHTN đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 3/2024. Trong đợt này, có 96 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, tiên tiến và chương trình đào tạo chuẩn được nhận bằng tốt nghiệp.

Đào tạo - Tuyển sinh

Khoa học cơ bản là nền móng vững chắc của ngôi nhà, từ đó có thể kiến tạo nhiều phong cách kiến trúc phù hợp với mọi yêu cầu, sở thích. Sinh viên Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) không chỉ học để có việc làm mà còn có khả năng phát triển tương lai.

Công tác sinh viên

Tuần qua, từ ngày 8 đến ngày 12/4/2024, toàn bộ sinh viên K67 Trường ĐHKHTN có hoạt động học tập chuyên đề: “Nghệ thuật lắng nghe – Bí quyết của sự thành công”. Diễn giả là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.