New Page 1

New Page 1

1. Đăng nhập hệ thống

Bước 1: Khởi động trình duyệt (Internet Explore hoặc Mozilla FireFox hoặc Opera, …). Từ thanh địa chỉ gõ: mail.hus.edu.vn hoặc truy cập vào trang www.hus.edu.vn rồi kích chuột vào menu thư điện tử HUS.

Bước 2: Nhập “Tên người dùng” (Username) và “Mật khẩu” (Password) để đăng nhập vào hộp thư.

Đối với lần truy cập đầu tiên, để xác nhận tài khoản sử dụng hãy nhập ô chữ ở trên vào mục “đánh vào các ký tự bạn nhìn thấy trong bức hình dưới đây” (Type the characters you see in the picture below) sau đó chọn “Tôi chấp nhận. Hãy tạo tài khoản của tôi“ (I accept. Create my acount). Nếu nhập sau hộp thư sẽ quay lại bước nhập ô chữ xác nhận.

Tại đây người dùng có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu muốn sử dụng giao diện tiếng Việt kích chuột vào settings, tại ô “Ha noi University of Science Mail display language” chọn “Tiếng Việt”, sau đó di chuyển xuống phía dưới chọn “Save changes”. Hệ thống hiện tại đã để mặc định tiếng Việt.

Bước 3: Đổi mật khẩu. Chọn menu “Cài đặt” (setting), sau đó chọn “tài khoản” (acount), kích chuột vào mục “đổi mật khẩu” (change password). Tại ô “Mật khẩu hiện tại của bạn” (current password) nhập mật khẩu đã được cấp, tại ô “Chọn mật khẩu mới” (new password) nhập mật khẩu mà người dùng muốn đổi, tại ô “Nhập lại mật khẩu mới” nhập lại đúng mật khẩu mới vừa đặt, sau đó kích chuột vào ô “Đổi mật khẩu”.

2. Sử dụng hộp thư

- Đọc thư: Kích chuột vào “Hộp thư đến”, kích chuột vào tên thư để đọc nội dung.

- Soạn thư mới, kích chuột vào “Soạn thư”, điền địa chỉ người nhận vào ô “Tới”, nếu muốn đồng thời gửi cho ai thì điền địa chỉ vào ô “Thêm Cc”, muốn gửi ẩn điền địa chỉ thư vào ô “Thêm Bcc”. Nếu muốn đính kèm tệp chọn ô “Đính kèm tệp” tìm file cần đính kèm. Soạn nội dung thư vào cửa sổ chính. Để gửi thư chọn “Gửi”. Nếu chưa muốn gửi có thể chọn “Lưu bây giờ”, không muốn lưu chọn “Hủy”. Nếu thoát hoặc chọn mục khác trên menu hộp thư sẽ tự động lưu thành thư nháp.

- Trả lời thư, kích chuộc vào ô “Trả lời” và soạn thư như thao tác “Soạn thư”.

3. Hướng dẫn chuyển thư:

- Chuyển từ thư HUS đến hộp thư khác: Vào “cài đặt”, chọn “Chuyển tiếp và POP/IMAP”, tại ô “Chuyển tiếp một bản sao của thư đến tới”, điền địa chỉ thư (ví dụ: [email protected]) và chọn giữ một bản sao trong hộp thư của Hanoi University of science và chọn “Lưu thay đổi”.

- Chuyển từ hộp thư khác về thư điện tử HUS:
Nếu là thư gmail: Vào “cài đặt”, chọn “Chuyển tiếp và POP/IMAP”, tại ô “Chuyển tiếp một bản sao của thư đến tới”, điền địa chỉ thư (ví dụ: admin@hus.edu.vn) và chọn giữ một bản sao trong hộp thư của gmail và chọn “Lưu thay đổi”.

- Nếu là thư yahoo: vào mục “Các lựa chọn (Option)”, chọn “Truy Cập POP và Chuyển Tiếp”, “chọn Chuyển tiếp”, điền vào ô “Địa chỉ thư điện tử” (ví dụ điền: admin@hus.edu.vn), kích chuột vào lưu lại để kết thúc.