Kế hoạch học chính trị, tuàn sinh hoạt công dân đầu năm học 2011 - 2012

Phòng Chính trị và Công tác sinh viên xin trân trọng thông báo kế hoạch, nội dung học tập của tuần sinh hoạt chính trị công dân đầu năm học 2011 - 2012 như sau:

1. Địa điểm: Hội trường Ký túc xá Mễ Trì - 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

2. Nội dung:

- Quán triệt nội dung các Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV; tình hình thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế thời gian qua, trong đó chú ý một số vấn đề thời sự chính trị quan trọng như chủ quyền biển, đảo và chiến lược về biển, đảo của Việt Nam.

- Phổ biến Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập và rèn luyện của HSSV gắn với các cuộc vận động khác của ngành.

- Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, phương hướng, kế hoạch hoạt động và các chỉ tiêu cơ bản cần đạt được trong năm học 2011-2012 của ĐHQGHN và  của nhà trường

- Giới thiệu các quy chế đào tạo, các chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo và các công tác liên quan đến vấn đề đào tạo của nhà trường

- Giới thiệu quy định về công tác sinh viên  của Bộ GDĐT, ĐHQGHN và của nhà trường, các chương trình và kế hoạch hoạt động có liên quan đến công tác sinh viên như: học phí, học bổng, vay vốn, xác nhận đối tượng chính sách...

- Giới thiệu chương trình công tác, hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các câu lạc bộ sinh viên của nhà trường.

- Giới thiệu các nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, giáo dục về giới tính, phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

3. Thời gian:    sáng từ 7h30’ và chiều từ 13h30’

a.     Đối với sinh viên năm thứ nhất khóa QHT.2011:

- Lớp 1: học vào các buổi sáng ngày 6,7,8 và 10/9/2011 gồm các ngành sau: Toán học, Toán tin ứng dụng, Sư phạm Toán, Vật lý, Khoa học Vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Sư phạm Vật lý, Sinh học, Công nghệ Sinh học, Sư phạm Sinh học, Khí tượng Thủy văn Hải dương học.

- Lớp 2: học vào các buổi chiều các ngày 6,7,8 và 10/9/2011 gồm các ngành sau: Hóa học, Công nghệ hóa học, Hóa dược, Sư phạm Hóa học, Khoa học Môi trường, Công nghệ Môi trường, Địa lý, Địa chính, Địa chất, Địa Kỹ thuật - Địa Môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên

- Lớp 3: gồm tất cả sinh viên nhập học nguyện vọng 2 (sẽ có thông báo thời gian sau)

Toàn bộ sinh viên năm thứ nhất sẽ dự lễ khai giảng từ 8h00, thứ sáu, ngày 09/9/2011

b.     Đối với sinh viên các khoá QHT.2008, QHT.2009, QHT.2010: mỗi lớp học một ngày sáng từ 7h30’ và chiều từ 13h30’ theo lịch sau:

-         Ngày 11/9/2011: Khoa Vật lý và Khoa Địa lý;

-         Ngày 17/9/2011: Khoa Sinh học và  Khoa Môi trường ;

-         Ngày 18/9/2011: Khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa KT-TV-HDH;

-         Ngày 24/9/2011: Khoa Hoá học và Khoa Địa chất;

Sinh viên Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng và chất lượng cao các khóa học theo khoa tương ứng.

4. Phân công nhiệm vụ:

Phòng Chính trị và Công tác sinh viên chuẩn bị hội trường, nội dung học tập và mời giảng viên.

Các khoa cử cán bộ và giáo viên chủ nhiệm quản lý lớp học, theo dõi sinh viên của khoa mình.