Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2015

PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2015
CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQGHN

Căn cứ Công văn số 1497/ĐHQGHN-ĐT ngày 22/4/2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về việc phê duyệt phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2015, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN) thông báo phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 như sau:

1. Phương án xét tuyển

Xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức. Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào Trường, nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào Trường nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành theo nguyện vọng 1 đã đăng ký sẽ được chuyển ngành sang nguyện vọng 2, 3 nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu.

2. Phương án tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng

2.1. Tuyển thẳng: không hạn chế số lượng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.2. Ưu tiên xét tuyển: không hạn chế số lượng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải tham dự thi bài thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức và đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.

2.3. Xét tuyển thẳng: 3% tổng chỉ tiêu đối với thí sinh là học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

2.3.1. Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN (theo Quyết định số 4737/QĐ-ĐHQGHN ngày 15/12/2014 của Giám đốc ĐHQGHN).

2.3.2. Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí (theo thứ tự ưu tiên) sau:

- Là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

- Đạt danh hiệu chính thức trong cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2014 do Trường tổ chức.

- Tham dự thi bài thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức và đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định (xét điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu).

3. Đăng ký xét tuyển

3.1. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: mẫu hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ, địa điểm nộp hồ sơ, lệ phí, thời gian thông báo kết quả thực hiện theo Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT, ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và các Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

3.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng dành cho học sinh Trường THPT Chuyên KHTN

3.2.1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng bao gồm:

- Đơn đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của Trường).

‚- Bản sao học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận xếp loại học lực, hạnh kiểm trong 3 năm THPT.

ƒ- Giấy chứng nhận đạt giải trong các cuộc thi (nếu có).

„- Hai (02) ảnh 4 x 6, chụp trong phạm vi 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

…- Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ (nộp cùng với hồ sơ ĐKXT).

3.2.2. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ:

- Địa điểm: nộp trực tiếp tại Văn phòng Trường THPT Chuyên KHTN (182 Lương Thế Vinh) hoặc tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, phòng 410, nhà T1, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Thời gian: từ ngày 15/5/2015 đến 29/5/2015 (trong giờ hành chính).

3.2.3. Thông báo kết quả: trên website hus.vnu.edu.vn trước ngày 30/6/2015./.