Tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao, Trường THPT Chuyên KHTN

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 CHẤT LƯỢNG CAO
TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN, NĂM 2012
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tuyển sinh vào lớp 6 chất lượng cao, tổ chức đào tạo tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường THPT Chuyên KHTN), năm 2012 như sau:Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tuyển sinh vào lớp 6 chất lượng cao, tổ chức đào tạo tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường THPT Chuyên KHTN), năm 2012 như sau:

I. Chỉ tiêu, đối tượng và phương thức tuyển sinh
1. Chỉ tiêu: 60 học sinh (mở 02 lớp).
2. Đối tượng: những học sinh đã học xong bậc tiểu học trong năm 2012 trên phạm vi cả nước, có tổng
điểm 2 môn Tiếng Việt và Toán năm lớp 5 đạt từ 19,0 điểm trở lên.
(Những học sinh chưa đủ điều kiện trên nhưng nếu có thành tích, năng khiếu đặc biệt sẽ được Hội đồng tuyển sinh Trường xét duyệt cho dự thi tuyển).
3. Phương thức tuyển sinh là thi tuyển:
Môn thi: Tiếng Việt và Toán, thời gian làm bài 45 phút mỗi môn.
Hình thức thi: tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan.
Điểm bài thi: tính theo thang điểm 10, có lẻ đến 0,5.
Điểm khuyến khích: học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc tiểu học cấp tỉnh trở lên; kỳ thi khu vực, quốc tế, được cộng điểm ưu tiên: Giải nhất: 2,0 điểm; Giải nhì: 1,5 điểm; Giải ba: 1,0 điểm.
Điểm xét tuyển: là tổng điểm của bài thi môn Toán (hệ số 2) + điểm bài thi môn Tiếng Việt (hệ số 1) + điểm khuyến khích (nếu có).
Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển: học sinh dự thi đủ 2 môn, không vi phạm quy chế thi và không có bài thi nào bị điểm dưới 2,0; Xét tuyển theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chi tiêu; Trong trường hợp nhiều học sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau sẽ xét thêm các điều kiện khác theo thứ tự sau: điểm thi môn Toán cao hơn; Tổng điểm 2 bài thi cao hơn; Điểm trung bình năm lớp 5 cao hơn.

II. Tổ chức hoạt động dạy và học
Ngoài việc tổ chức các hoạt động dạy và học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường chú trọng đào tạo học sinh giỏi toàn diện bậc trung học cơ sở đồng thời tăng cường dạy và học Tiếng Anh; trang bị các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao; các hoạt động khác thông qua các tiết học tự chọn, nâng cao; các tiết học ngoại khoá, chuyên đề,.... các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống, phát huy năng khiếu nghệ thuật, rèn luyện thể lực cho học sinh.
Học sinh bán trú cả ngày, học 5 ngày/ tuần:
- Các buổi sáng dạy-học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp tăng cường môn Tiếng Anh.
- Các buổi chiều: đan xen giữa các hoạt động dạy - học sẽ tổ chức học các môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật; rèn luyện kỹ năng và bồi dưỡng chuyên sâu các môn khoa học bằng Tiếng Anh; văn nghệ; học trực tuyến trên mạng theo một số chủ đề phù hợp; làm quen việc sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành và chứng minh một số nội dung lý thuyết phù hợp.
- Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoài giờ: tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu như Toán học, Thơ-Văn, Tiếng Anh, Âm nhạc và Hội họa, Bóng bàn, Cờ vua, Cầu lông, Bóng rổ, ... chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý, tình cảm lứa tuổi, định hướng nhân cách.
- Tổ chức giao lưu, trao đổi với học sinh một số trường đối tác nước ngoài, đồng thời vào thời gian hè tổ chức tham quan các trường đối tác mà Trường THPT Chuyên KHTN và Trường ĐHKHTN đang hợp tác tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore.

III. Giải pháp về việc học tập bán trú
- Phòng ở trong ký túc xá: học sinh ở tỉnh xa và học sinh có hộ khẩu ở Tp Hà Nội không có điều kiện đi về trong ngày được bố trí chỗ ở ngay trong ký túc xá (có chế độ chăm sóc, quản sinh).
- Điều kiện đi lại của học sinh: tổ chức đưa đón học sinh bằng phương tiện xe buýt với các tuyến tối ưu nhất trong nội thành Tp Hà Nội.
- Ăn trưa: tổ chức bếp ăn tập thể tại Trường THPT Chuyên KHTN, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nghỉ trưa: học sinh sẽ nghỉ trưa tại các phòng bán trú, có trang bị giường, sạp nằm, chăn màn, gối và có nhân viên quản sinh.

IV. Học phí: trên nguyên tắc xã hội hóa, tự cân đối thu chi đảm bảo đủ chi phí cho tổ chức dạy-học:
+ Học phí dạy-học theo chương trình của Bộ (các buổi sáng): 550.000đ/tháng.
+ Học phí dạy-học nâng cao,.. và các kỹ năng,... (các buổi chiều): 650.000đ/tháng.

V. Hồ sơ đăng ký dự thi và thời gian thi
1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường) có trên website của Trường ĐHKHTN;
2. Bản phôtô học bạ bậc tiểu học (không cần công chứng);
4. Bản phôtô giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi từ cấp tỉnh trở lên (nếu có);
3. Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận.
Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN từ ngày 11/6/2012 đến 19/6/2012, khi nộp hồ sơ nếu được chấp nhận sẽ thông báo phòng thi cho học sinh.
5. Thời gian thi: ngày 23/6/2012 (thứ Bảy).
- 07g30 đến 08g30: thí sinh tập trung tại phòng thi nghe phổ biến quy chế thi.
- 08g45 đến 09g30: làm bài thi môn Tiếng Việt.
- 10g00 đến 10g45: làm bài thi môn Toán.
(Học sinh không phải nộp lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi).
Thông báo kết quả thi và danh sách học sinh trúng tuyển vào ngày 27/6/2012 (trên website của Trường ĐHKHTN), học sinh trúng tuyển dự kiến nhập học từ 10 đến 15/7/2012; Năm học mới bắt đầu vào 06/8/2012.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN; địa chỉ: số 334 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (04) 3858 5279; (04) 3858 3795; (04) 35579076; Fax: (04) 38583061; Website của Trường ĐHKHTN: http://hus.vnu.edu.vn

Nơi nhận:
- Bộ GD&ĐT (để báo cáo);
- Sở GD&ĐT Hà Nội (để báo cáo);
- ĐHQGHN (để báo cáo);
- Lưu: VT, ĐT.

(đã ký)

GS. TS. Nguyễn Hữu Dư