Hội nghị Khoa học Sinh viên 2014

Hà Nội, ngày   07    tháng  01 năm 2014

THÔNG BÁO VỀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH VIÊN 2014

Kính gửi: Ban Chủ nhiệm các Khoa

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên (KHSV) năm 2014 vào tháng 4/2014 (dự kiến vào ngày 25/4/2014). Để Hội nghị đạt kết quả cao, đề nghị Ban chủ nhiệm các Khoa triển khai tốt các nhiệm vụ sau:

1.     Thông báo tới toàn thể sinh viên và giáo viên về Hội nghị KHSV 2014. Khuyến khích các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Mỗi công trình nghiên cứu khoa học do một hay nhiều sinh viên thực hiện, nhưng tổng số sinh viên tham gia của một công trình không quá 05 người, các công trình có hai sinh viên trở lên thực hiện, thì sinh viên có tên đầu tiên được xem là tác giả chịu trách nhiệm chính về báo cáo tham gia.

Các báo cáo tóm tắt công trình dự thi của sinh viên được chế bản trên khổ giấy A4 theo định dạng:

Căn lề trên: 2.5 cm, lề dưới: 2.5 cm, lề phải: 2.5 cm, lề trái: 3.5 cm

Tiêu đề: (Đặt Heading 1: Tahoma, cỡ chữ 16, in đậm, căn giữa,
cách dòng: 0).

Họ tên sinh viên, Giáo viên hướng dẫn: (Đặt Heading 2: Tahoma, cỡ chữ 13, in nghiêng, căn phải, cách dòng: 0).

Nội dung báo cáo tóm tắt: Tahoma, cỡ chữ: 13, cách dòng: multiple 1.2, trước dòng: 0 pt, sau dòng: 6 pt, căn đều hai bên.

Khoảng cách giữa tiêu đề, tên sinh viên - giáo viên hướng dẫn và nội dung báo cáo là 1 dòng.

Báo cáo tóm tắt bằng tiếng Anh cũng theo định dạng như trên.

2. Tập hợp các báo cáo tóm tắt công trình dự thi của sinh viên và gửi về Phòng Khoa học - Công nghệ (phòng 306E, nhà T1) dưới dạng hard copy và file điện tử theo địa chỉ [email protected] chậm nhất vào ngày 15/4/2014 để Trường biên tập và in kỷ yếu.

3. Tổ chức "Hội nghị Khoa học sinh viên cấp Khoa" trong khoảng thời gian từ 28/3/2014 đến 15/4/2014, gửi lịch cụ thể về Phòng Khoa học - Công nghệ để cùng phối hợp chỉ đạo và theo dõi.

4. Hội đồng cấp Khoa chấm báo cáo khoa học sinh viên theo thang điểm 100, được đánh giá theo 04 nội dung với thang điểm tối đa như sau:

- Mục tiêu đề tài:

15 điểm

- Phương pháp nghiên cứu:

20 điểm

- Nội dung khoa học, các kết quả đạt được và giá trị của chúng

(hiệu quả kinh tế, xã hội, giáo dục, an ninh, quốc phòng…) :

55 điểm

- Cách trình bày công trình (bố cục, sơ đồ, hình vẽ, diễn đạt

trả lời các câu hỏi):

10 điểm

5. Sau khi tổ chức thành công Hội nghị, đề nghị Ban Chủ nhiệm các Khoa khẩn trương tổng kết, lập danh sách khen thưởng cấp Khoa (theo mẫu đính kèm), tập hợp các quyển báo cáo đạt giải Nhất dưới dạng hard copy và file điện tử gửi về Phòng Khoa học - Công nghệ (theo địa chỉ nêu ở mục 2) chậm nhất vào ngày 18/4/2014.

6. Nhà trường sẽ lựa chọn những báo cáo có chất lượng cao và hỗ trợ kinh phí hoàn thiện công trình để gửi dự thi Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014 dành cho sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi dự thi Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” năm 2014 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đề nghị Ban chủ nhiệm các Khoa thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên đúng thời hạn quy định để Hội nghị KHSV 2014 cấp Khoa và cấp Trường thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Phòng CT&CTSV (để phối hợp);

- Phòng Đào tạo (để phối hợp);

- Đoàn TNCS HCM Trường (để phối hợp);

- Hội SV Trường (để phối hợp);

- Lưu VT, KHCN.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa

Xin mời :Tải phụ lục kèm theo công văn