Sinh viên Trường ĐHKHTN nhận 02 giải Nhì và 03 giải Ba Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017

Chiều ngày 16/12/2017, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017.

Tại đây, 05 đề tài của sinh viên/ nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) được trao tặng Giải thưởng, gồm 02 giải Nhì, 03 giải Ba trong tổng số 07 đề tài do Nhà trường đăng ký tham gia xét chọn ở lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.

Tham dự sự kiện, đoàn đại biểu của Trường ĐHKHTN gồm 06 sinh viên có các công trình đạt giải Nhì và giải Ba, cùng đại diện các tập thể giáo viên hướng dẫn các công trình đạt giải Nhì và đại diện Phòng KH-CN.

Năm 2017, có 336 đề tài xuất sắc nhất được Hội đồng chung khảo lựa chọn xét giải trong hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 77 trường đại học, học viện trên cả nước. Chung cuộc, 9 đề tài đạt giải Nhất, 46 đề tài đạt giải Nhì, 88 đề tài đạt giải Ba, 106 đề tài giải Khuyến khích.

336 đề tài được tham gia xét giải thuộc 6 lĩnh vực KH&CN: Khoa học Tự nhiên (49 đề tài); Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (98 đề tài); Khoa học Y Dược (13 đề tài); Khoa học Nông nghiệp (19 đề tài); Khoa học Xã hội (135 đề tài) và Khoa học Nhân văn (22 đề tài).

Sau đây là một vài hình ảnh của Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017:

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Lễ tổng kết và trao Giải thưởng

Các sinh viên/ nhóm sinh viên đạt Giải Nhì nhận phần thưởng và bằng khen. SV Trần Thị Thanh Phương (hàng đầu ngoài cùng bên trái); Nhóm SV: Trần Thị Thùy Dung và Nguyễn Thị Lan (hàng sau ngoài cùng bên phải)

Các sinh viên/ nhóm sinh viên đạt Giải Ba nhận phần thưởng và bằng khen. SV Lê Vân Anh (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang); SV Tạ Thị Thúy Hường (hàng đầu, thứ 5 từ phải sang); SV Đỗ Hạnh Quyên (hàng đầu, thứ 4 từ phải sang)

TS. Phạm Quang Trung (hàng cuối cùng, thứ 7 từ trái sang phải) đại diện Khoa Hóa học nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng

Đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐHKHTN tham gia Lễ trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017

Trường ĐHKHTN chúc mừng Khoa Hóa học, Khoa Sinh học, Khoa Môi trường và các sinh viên/ nhóm sinh viên đã được tặng Giải thưởng và cảm ơn các thầy cô hướng dẫn đã nhiệt tình hỗ trợ, dẫn dắt các em trong suốt quá trình nghiên cứu và dự thi.Bản tin KH-CN.

Các sinh viên/ nhóm sinh viên của Trường ĐHKHTN đã được trao tặng Giải thưởng  Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017, gồm có:

1. Sinh viên Trần Thị Thanh Phương, Khoa Hóa học đạt giải Nhì với đề tài "Xác định đồng thời hàm lượng 4 kháng sinh Cefalexine, Cefotaxime, Cefixime và Sulbactam trong dược phẩm bằng phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc CE-C4D". Đại diện các giảng viên hướng dẫn là TS. Nguyễn Thị Ánh Hường.

2. Nhóm sinh viên: Trần Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Lan,  Khoa Hóa học đạt giải Nhì với đề tài "Nghiên cứu phân loại và nhận dạng nguồn gốc mật ong dựa trên dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối phân giải cao". Giảng viên hướng dẫn là TS.  Phạm Quang Trung.

3. Sinh viên Lê Vân Anh, Khoa Hóa học đạt giải Ba với đề tài "Nghiên cứu so sánh đặc tính hấp phụ kháng sinh oxytetracyclin và tetracyclin trên nhôm oxit biến tính bằng chất hoạt động bề mặt". Giảng viên hướng dẫn là TS. Phạm Tiến Đức.

4. Sinh viên Tạ Thị Thúy Hường, Khoa Sinh học đạt giải Ba với đề tài "Kiểm soát sinh học Phytophthora sp. bằng chủng xạ khuẩn VTCC-A-3247". Giảng viên hướng dẫn là TS.  Nguyễn Kim Nữ Thảo và TS. Phạm Thế Hải.

Nhóm sinh viên: Đỗ Hạnh Quyên, Phạm Duy Nghĩa, Khoa Môi trường đạt giải Ba với đề tài "Quan hệ giữa tiến hóa và sinh thái của các loài thằn lằn ngón (giống Cyrtodactylus) ở Việt Nam dựa trên hình thái và sinh học phân tử". Giảng viên hướng dẫn là TS. Lê Đức Minh.