Sinh viên Tự nguyện “Dựng xây những yêu thương”

CLB Sinh viên Tự nguyện - Trường ĐH KHTH đã thực hiện chương trình Mùa hè xanh 2017 mang tên: “Dựng xây những yêu thương” tại địa bàn xóm Ngọc Sơn 1, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên từ ngày 18/6/2017 đến ngày 30/6/2017. Hoạt động này khởi đầu chiến dịch Sắc xanh Tự nhiên 2017 của Đoàn Thanh niên trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Lễ ra quân của CLB Sinh viên Tự nguyện.

Với phương châm “An toàn – Thiết thực – Chuyên nghiệp – Hiệu quả” và tinh thần “Đi dân nhớ, ở dân thương”, CLB Sinh viên Tự nguyện đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch công việc cũng như đảm bảo nội quy, kỉ luật của chiến dịch, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.

Các tình nguyện viên của CLB đã không quản ngại khó khăn, vượt đường rừng, lội suối để giúp đỡ xóm xây dựng bể nước trị giá 24 triệu đồng, mang nước sạch về cho gần 70 hộ dân trong xóm, cải thiện tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng nơi đây.

Hành quân hơn 3km đến địa điểm làm việc.

Vận chuyển nguyên vật liệu xây bể nước cho bà con

Trong suốt chương trình, mặc dù thời tiết thất thường, các tình nguyện viên luôn giữ nhiệt huyết trong mọi hoạt động giúp đỡ bà con địa phương như: gặt lúa, bẻ ngô, thu hoạch mùa màng… CLB còn tổ chức dạy chữ, sinh hoạt hè, nhảy dân vũ và các trò chơi dân gian, biến những ngày hè trở nên bổ ích và nhiều hiểu biết hơn cho các bé thiếu nhi.

Cùng gặt lúa với bà con

Hai đêm văn nghệ giao lưu với bà con trong xóm do CLB tổ chức đã đem những niềm vui, tiếng cười đến với người dân địa phương. Những lời ca, điệu múa đó trở thành kỷ niệm đẹp trong lòng bà con và đoàn tình nguyện.

Giao lưu văn nghệ cùng người dân địa phương

Trong những ngày cuối đợt công tác, CLB Tự nguyện vinh dự được đón đoàn công tác của Đoàn trường và nhận quà do TS. Đào Sỹ Đức, Bí thư Đoàn trường đại diện trao tặng

Chiến dịch Tình nguyện hè 2017 của CLB Sinh viên Tự nguyện khép lại những giọt mồ hôi, niềm vui và thành công. Hạnh phúc của các tình nguyện viên là được sống trong niềm tin yêu của bà con địa phương, là những giọt nước tiếc nuối trong giờ phút tạm biệt. Chương trình tình nguyện 2017 của CLB kết thúc cũng là lúc mở ra nhiều kế hoạch hợp tác giữa nhà trường và địa phương, cũng như các chương trình khác trong thời gian sắp tới.