Trường ĐHKHTN có 2 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được TP Hà Nội tuyên dương

Tối ngày 08/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017. Trường ĐHKHTN có 2 thủ khoa được tuyên dương trong buổi lễ này là Đào Nguyễn Quỳnh Hoa, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học và Đinh Minh Hoàn, Khoa Hóa học. Ngoài ra, còn có em Đỗ Thùy Linh – thủ khoa trường ĐH Giáo dục, ĐHQG HN, từng học tập tại Trường ĐHKHTN trong 3 năm theo hình thức đào tạo A+B và hiện đang là giảng viên Khoa Toán – Cơ – Tin học của Trường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tặng Bằng khen các thủ khoa

Như các thủ khoa xuất sắc khác tại Lễ tuyên dương, các em đã được nhận Bằng khen và phần thưởng của thành phố do Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội trao tặng. PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã tới dự buổi lễ.

84 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay gồm 32 nam và 52 nữ. 50 thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc với số điểm trên 9/10 theo đào tạo niên chế và 3.6/4.0 theo đào tạo tín chỉ. Trong đó, các sinh viên của Trường ĐHKHTN đều đạt điểm số cao, trên 3.7/4.0.

Cụ thể, Đào Nguyễn Quỳnh Hoa, tốt nghiệp thủ khoa toàn trường khóa 2013-2017 với 3.88 điểm. Hiện em đang là giảng viên trẻ của Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, Trường ĐHKHTN. Đỗ Thùy Linh cũng là giảng viên ở Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐHKHTN, đặc biệt năng động và có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của Khoa và Nhà trường. Tốt nghiệp với 3.76 điểm, Đinh Minh Hoàn hiện là kỹ sư Công ty Hoya Lens Việt Nam thuộc Tập đoàn Hoya Lens (Nhật Bản) - nhà cung cấp hàng đầu cho các sản phẩm tiên tiến dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, hình ảnh, y tế…

Qua khảo sát việc làm, được biết, các thủ khoa đầu ra năm 2017 của Trường ĐHKHTN đều đã có công việc phù hợp với ngành đào tạo hoặc đang theo đuổi đam mê khoa học của mình bằng việc học tiếp sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đánh giá: "Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng". Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhắn nhủ đây chỉ là bước đầu, hành trang trên bước đường dài phía trước. "Tôi hy vọng các em tiếp tục học tập, trau dồi để không ngừng tiến bộ. Hãy mang kiến thức đã được học ứng dụng vào thực tiễn, trở thành những người đi đầu trong việc áp dụng thành tựu của khoa học công nghệ vào khởi nghiệp và lập nghiệp", ông Quý nói.

2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, nhận bằng khen của thành phố.

Thành tích các thủ khoa Trường ĐHKHTN được Thành phố Hà Nội tuyên dương:

Đào Nguyễn Quỳnh Hoa: “Điểm số không phải lúc nào cũng quá quan trọng, quan trọng là học được điều gì, suy nghĩ được điều gì. Người khác cố gắng một, mình có khi phải cố gắng đến mười lần. Trong quá trình học tập, em đã gặp được rất nhiều những người giỏi và tâm huyết với ngành khí tượng, truyền cảm hứng giúp em hiểu được tầm quan trọng của ngành nghề, cả những áp lực cùng những niềm vui, những hướng đi trong tương lai, đã khiến cho em luôn nỗ lực cố gắng để đạt đến kết quả ngày hôm nay”.

• Điểm học tập toàn khóa: 3.88/4.0 - Xếp loại rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc
  • Thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa 2013 – 2017 – Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN
  • Bằng khen sinh viên xuất sắc của Giám đốc ĐHQGHN toàn khóa 2013 – 2017
  • Giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2016 – 2017
  • Tham dự Hội thảo SEASTAS về Khoa học khí quyển nhiệt đới khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 năm 2016
  • 2 lần nhận học bổng Metfund dành cho sinh viên ngành khí tượng năm học 2014 – 2015 và 2015 – 2016
  • Học bổng BIDV năm 2014
  • Giấy khen thành tích sinh viên xuất sắc năm học 2013 – 2014.

Đinh Minh Hoàn: Các kiến thức ở trường là nền tảng cho công việc hiện tại. Em cần phải học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa”.

• Điểm học tập toàn khóa: 3.76/4.0 - Xếp loại rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc
  • Thực tập tại viện khoa học công nghệ Okinawa tháng 1 -> tháng 3/2017
  • Học bổng dầu khí năm 2016
  • Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2014.

Đỗ Thùy Linh: “Các thầy cô giúp em rèn luyện kỹ năng, cách ứng xử, xử lý tính huống, nghiệp vụ sư phạm để em tự tin hơn khi đứng trên bục giảng. Bí quyết để đạt kết quả tốt của em là: Xác định mục tiêu lớn nhất, lập kế hoạch cụ thể, chăm chỉ thực hiện kế hoạch, lạc quan yêu đời và tham gia các hoạt động phong trào”.

• Điểm học tập toàn khóa: 3.81/4 - Xếp loại rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc
  • Thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa 2013 – 2017 – Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN
  • Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa 2013 – 2017
  • Khen thưởng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc các năm học 2013 - 2014, 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017 của Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN
  • Học bổng Lawrence Sting năm học 2016 – 2017
  • Học bổng khuyến khích học tập 8 kỳ học liên tiếp của trường
  • Giấy khen của Đoàn ĐHQGHN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2017
  • Học bổng của “Chương trình trọng điểm Quốc gia Phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020”, năm học 2015 – 2016
  • Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, cấp TP Hà Nội, cấp ĐHKHTN và cấp ĐHQGHN Nội năm 2015
  • Giấy khen của Đoàn trường ĐHKHTN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 – 2015
  • Danh hiệu gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm học 2013 – 2014, 2014 – 2015.