Đăng ký học bổng 5100 EUR/05 tháng của Đại học Kỹ thuật Munich – đại học hàng đầu châu Âu trước ngày 21/10/2017

Trường Đại học Kỹ thuật Munich của CHLB Đức (Technical University of Munich - TUM) dành cho sinh viên Trường ĐHKHTN 02 suất học bổng Erasmus+ trị giá 5100 EUR/sinh viên/05 tháng vào kỳ học mùa hè sắp tới (từ 01/4/2018 đến 30/9/2018).

Trường Đại học Kỹ thuật Munich của CHLB Đức (Technical University of Munich - TUM) dành cho sinh viên Trường ĐHKHTN 02 suất học bổng Erasmus+ trị giá 5100 EUR/sinh viên/05 tháng vào kỳ học mùa hè sắp tới (từ 01/4/2018 đến 30/9/2018).

Sinh viên đăng ký online (tham khảo Application guide for TUM exchange students tại file đính kèm) và nộp hồ sơ tại Phòng Hành chính – Đối ngoại, P. 218, nhà T1 trước ngày 21/10/2017. Nhà trường sẽ tiến hành xét chọn 02 sinh viên để nhận học bổng trao đổi này. Hồ sơ đăng ký tại đây. Thông tin chi tiết của chương trình có tại international.tum.de/...tumexchange và tham khảo trong file đính kèm.

Website Trường Đại học Kỹ thuật Munich

Trước đó, Phòng Hành chính - Đối ngoại phối hợp với TT Quốc tế tại TUM đã apply thành công học bổng Erasmus+ cho sinh viên Trường ĐHKHTN đi trao đổi trong hai kỳ học tới (năm 2018). Ngoài học bổng Erasmus+, phía TUM đã dành học bổng DAAD (Văn phòng đại diện cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức) cho 03 sinh viên Trường ĐHKHTN để thúc đẩy trao đổi giữa hai trường. Các học bổng này thuộc TUMexchange - chương trình trao đổi sinh viên của TUM.

03 sinh viên nhận học bổng DAAD là Phạm Lan Hương – K59 Khoa Môi trường, Lê Chiến Thắng - K60 Khoa Địa lý, Lưu Thủy Tiên – K60 Khoa Sinh học. Các em vừa sang Đức nhập học từ tháng 10/2017. Kỳ học mùa đông sẽ kéo dài đến tháng 3/2018. Phạm Lan Hương luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm học tập và apply học bổng cho các bạn sinh viên quan tâm. Các em có thể liên hệ với Lan Hương qua email [email protected] nếu cần tư vấn thêm.

Phạm Lan Hương khám phá nước Đức và làm quen với những người bạn mới

Lê Chiến Thắng hào hứng với kỳ học ngắn nhưng hứa hẹn nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Munich

Trường Đại học Kỹ thuật Munich thành lập vào năm 1868 bởi Đức vua Ludwig II. Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức và hàng đầu châu Âu. TUM cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Các lĩnh vục đào tạo nổi bật ở TUM là Toán học, Vật lý, Hóa học, Kiến trúc, Y Dược, Khoa học Y tế, Kỹ sư Môi trường, Kỹ sư Máy tính,…

TUM  hiện là thành viên của LAOTSE - mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên và học viên các trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu. Trường có văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế hiện chiếm khoảng 24% trên tổng số 40.124 người trẻ đang theo học tại TUM.

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich. Đây là thành phố miền Nam nước Đức, có sự kết hợp giữa những nét truyền thống, hiện đại và có tiềm lực mạnh về kinh tế. Đây cũng là nơi quy tụ của các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz hoặc Munich Re Group.