Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học toàn quốc 2016

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc lần thứ 24 năm 2016, đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt thành tích xuất sắc với 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 03 giải Nhì và 02 giải Ba.

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc lần thứ 24 tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) từ ngày 11/4 – 17/4/2016, đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt thành tích xuất sắc với  01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 03 giải Nhì và 02 giải Ba.

Kỳ thi Olympic Toán học lần thứ 24 năm 2016 thu hút sự tham gia của 82 đoàn sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng; 12 đoàn học sinh đến từ các trường THPT chuyên trên cả nước.

Kỳ thi của sinh viên gồm hai môn Đại số và Giải tích, được chia thành hai bảng A và B, trong đó Bảng A bao gồm các trường Đại học thường xuyên có thành tích tương đối tốt. Theo thông lệ của cuộc thi, có một nửa số thí sinh đạt từ giải Ba trở lên, trong số đó tỷ lệ số thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba là 1, 2, 3. Theo nguyên tắc đó, số giải Nhất của mỗi môn Đại số, Giải tích ở Bảng A khoảng 20 giải. Ban Tổ chức cũng trao giải Đặc biệt cho các thí sinh đạt giải Nhất ở cả hai môn, hoặc các thí sinh đạt điểm cao nhất trong từng môn thi.

Đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 24, năm 2016

Sau 04 ngày thi với tổng cộng 795 lượt thi, Ban Tổ chức đã trao 09 giải Đặc biệt, 67 giải Nhất, 124 giải Nhì cho các thí sinh. Đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đạt 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 03 giải Nhì và 02 giải Ba. Cụ thể như sau:

- Đỗ Trọng Đạt (K60 CNTN Toán học): Giải Đặc biệt (đạt 2 Giải nhất môn Đại số và Giải Nhất môn Giải tích);

- Nguyễn Mạnh Linh (K60 CNTN Toán học): Giải Nhất môn Đại số + Giải Nhì môn Giải tích;

- Đào Quang Đức (K59 CNTN Toán học): Giải Nhất môn Đại số + Giải Nhì môn Giải tích;

- Trần Mạnh Hùng (K60 CNTN Toán học): Giải Ba môn Giải tích;

- Trần Xuân Thắng (K59 CNTN Toán học): Giải Nhất môn Giải tích;

- Trịnh Xuân Du (K60 CNTN Vật lý): Giải Ba môn Đại số;

- Nguyễn Văn Đức (K59 CNTN Toán học): Giải Nhì môn Đại số.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 dự kiến được tổ chức tại Trường Đại học Phú Yên.

(Bài và ảnh: Đào Phương Bắc)