Hiệu trưởng thăm và làm việc với các trường Đại học CHLB Đức

Đầu tháng 5, PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có chuyến thăm và làm việc với các trường đại học đối tác tại CHLB Đức. Chuyến công tác đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển sâu rộng trong tương lai cho các bên.

Ngày 02/05, tại buổi lễ khai mạc hội thảo RoHan Catalysis, PGS.TS Nguyễn Văn Nội đã có bài báo cáo “Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững tại Việt Nam - Những thách thức và cơ hội”. Bài báo cáo tập trung vào các vấn đề nóng của Việt Nam như phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, vai trò của tri thức nhân loại, sự hợp tác quốc tế trong quá trình hội nhập phát triển. Bài báo cáo đã nhận được những phản hồi tích cực từ các học giả có mặt trong buổi hội thảo.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Nội đã kí kết hợp tác MOU với trường Đại học Rostock và Viện xúc tác Leibniz (LIKAT).

Ngày 04/05, Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với trường Đại học Ứng dụng Hamburg. Tiếp đoàn có GS. Franz Schubert, GS. Jens Ginzel và GS. Stefan Lehmann - Khoa Công nghệ và Khoa học máy tính. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác cũng như trao đổi thông tin để ký ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Đoàn đã đi thăm cơ sở chính của trường ở Hamburg, thăm Trung tâm CD4DSI. TS. Hans Schaefers, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu với đoàn về Trung tâm tích hợp năng lượng CD4DSI. Sau chuyến thăm, hai bên nhất trí thống nhất ký MOU trong thời gian sớm nhất.

(HUS Media)