Hiệu trưởng tiếp đoàn Trường ĐHQG Lào

Sáng 27/02/2017, PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường ĐHQG Lào.

Sáng 27/02/2017, PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường ĐHQG Lào do PGS.TS Bounphanh Tonpheng dẫn đầu.

Cùng tiếp đoàn có PGS.TS Đỗ Minh Đức - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Ngạc An Bang - Trưởng khoa Vật lý; TS. Phạm Nguyên Hải - Phó trưởng khoa Vật lý.

Trong không khí cởi mở, thân tình, PGS.TS Nguyễn Văn Nội và PGS.TS Bounphanh Tonpheng đã giới thiệu khái quát về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai trường. Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Văn Nội bày tỏ niềm vui mừng khi đón tiếp đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Lào. Hiệu trưởng cũng đồng tình rằng rằng mối quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và Lào cần được truyền lửa cho thế hệ trẻ hôm nay để biến thành động lực và sức mạnh cho giai đoạn phát triển mới của hai nước.

PGS.TS Bounphanh Tonpheng cám ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, hỗ trợ mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã dành cho Đại học Quốc gia Lào và mong muốn, dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Nhà nước, hai bên sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trao đổi giảng viên, sinh viên.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Nội khẳng định Đại học Quốc gia Lào luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa trong đào tạo, nghiên cứu giữa hai bên.

(HUS Media)