Học sinh THPT Chuyên KHTN đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2018 duy nhất cho đoàn Việt Nam

Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2018 duy nhất của đoàn Việt Nam thuộc về Nguyễn Quang Bin, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN. Bạn cùng lớp của Nguyễn Quang Bin là Trương Mạnh Tuấn giành 01 Huy chương Đồng. 4 chàng trai còn lại của đoàn Việt Nam cũng đoạt 02 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng trong kì thi IMO năm nay.

Nguyễn Quang Bin và Trương Mạnh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ giảng viên của Trường ĐHKHTN, Trường THPT Chuyên KHTN và các bạn học (Ảnh: Ngọc Tùng)

Tối ngày 15/7/2018, đoàn Việt Nam dự IMO lần thứ 59 tại Romania đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đón các em học sinh có đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN và đại diện lãnh đạo Trường THPT Chuyên KHTN.

PGS.TS Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN (thứ 2 từ phải sang), TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN (thứ 3 từ trái sang) và TS. Phạm Văn Quốc - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng các em Nguyễn Quang Bin và Trương Mạnh Tuấn

TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN chia sẻ: “Tất cả thầy và trò Trường THPT Chuyên KHTN rất hãnh diện và tự hào về thành tích của Nguyễn Quang Bin và Trương Mạnh Tuấn tại Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 vừa qua. Đồng thời, thầy và trò nhà trường luôn tin tưởng các bạn tham dự Olympic Sinh học, Hóa học, Vật lý và Tin học luôn bình tĩnh tự tin để tiếp nối thành công của ngôi trường “Cổ tích - Chuyên Tổng hợp”.

Quang Bin và Mạnh Tuấn trở về trong vòng tay chào đón của gia đình, thầy cô và bạn bè  (Ảnh: Ngọc Tùng)

Thành tích của Nguyễn Quang Bin, học sinh lớp 12 chuyên Toán

Nguyễn Quang Bin (Ảnh: Ngọc Tùng)

+ Năm học 2017-2018: Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2018; Giải Nhì Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2018.

+ Năm học 2016-2017: Giải Nhì Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2017.

+ Năm học 2015-2016: Huy chương Bạc môn Toán học - Cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên 2016.

Thành tích của Trương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 12 chuyên Toán

Trương Mạnh Tuấn (Ảnh: Ngọc Tùng)

+ Năm học 2017-2018: Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế; Giải Nhì Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2018.

+ Năm học 2016-2017: Giải Ba Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2017.

+ Năm học 2015-2016: Huy chương Vàng môn Toán học - Cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên 2016