Đại học Giao thông Quốc gia Đài Loan tới thăm và làm việc với ĐHKHTN

Ngày 01/9/2017, Đoàn công tác đến từ Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (NCTU) đã tới thăm ĐHKHTN và làm việc với PGS. TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Minh Hải - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại cùng đại diện các khoa Toán học, Hóa học, Vật lý.

Đoàn công tác của NCTU bao gồm: PGS. Shu-Ming Chang - Khoa Toán học Ứng dụng; GS. Chi-Shen Lee, GS. Shu-Pao Wu - Phòng Hóa học Ứng dụng; GS. Chi-Jen Lin và PGS. Giáo sư Yoshiaki Teranishi - Viện Vật lý.

Đại diện ĐHKHTN và NCTU trao đổi các vấn đề hợp tác

Trong chuyến thăm ĐHKHTN lần này, hai bên đã thảo luận thêm về các vấn đề hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo Thạc sỹ. Đoàn công tác NCTU bày tỏ mong muốn mời 10-15 học viên cao học năm thứ nhất của ĐHKHTN tới tìm hiểu, tham quan Nhà trường vào cuối năm nay.

Trước đó, từ ngày 23 đến 25/8/2017, Hiệu trưởng ĐHKHTN, PGS. TS. Nguyễn Văn Nội đã có chuyến thăm và làm việc tại NCTU theo lời mời của Ban lãnh đạo Nhà trường. Tại đó, ĐHKHTN và Khoa Khoa học Tự nhiên, NCTU đã thống nhất xây dựng chương trình đào tạo Thạc sỹ bằng kép trong một số lĩnh vực. Trước mắt, ngay trong năm 2017, NCTU sẽ hỗ trợ khoảng 15 suất học bổng thực tập ngắn hạn cho sinh viên Trường ĐHKHTN, tập trung vào các lĩnh vực Hóa học, Vật lý, Toán học và có thể mở rộng sang lĩnh vực Công nghệ Sinh học.

Phó Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh tặng quà cho đại diện NCTU sau buổi làm việc

NCTU ban đầu được thành lập tại Thượng Hải năm 1896 và đã thành lập lại ở Hsinchu năm 1958. Tiên phong đào tạo kỹ thuật và khoa học tại Đài Loan, NCTU đạt thành tựu xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu trong những năm qua. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với hơn 700 giảng viên, 14.000 sinh viên, đặt mục tiêu cao về tỉ lệ sinh viên quốc tế.

Huyền Linh