Trường Đại học Hefei, Trung Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 02/7/2018, GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện Trường Đại học Hefei (Trung Quốc) dẫn đầu bởi ông Cai Jingmin - Hiệu trưởng. Về phía Trường ĐHKHTN còn có đại diện lãnh đạo Khoa Môi trường, Khoa Sinh học, Phòng thí nghiệm Trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh (KLAMAG), Phòng Hành chính - Đối ngoại.

Tại đây, đại diện Trường Đại học Hefei bày tỏ mong muốn, hai trường sẽ có nhiều hợp tác nghiên cứu chung, trao đổi sinh viên và cùng tổ chức các buổi hội thảo khoa học trong tương lai gần. Hiệu trưởng Đại học Hefei nhấn mạnh: “Chuyến thăm này nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác và phát triển với Trường ĐHKHTN, mong muốn mối quan hệ hợp tác sẽ nâng cao vị thế quốc tế của hai trường”.

Đại diện Trường ĐHKHTN, Hiệu trưởng - GS.TS Nguyễn Văn Nội đánh giá hai trường có nhiều điểm chung về đào tạo và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Giáo sư cho rằng mối quan hệ hợp tác dựa trên thế mạnh của hai bên sẽ mang lại hiệu quả và thành công trong nhiều lĩnh vực.

Hiệu trưởng Đại học Hefei gửi lời chúc đến Trường ĐHKHTN trong Sổ vàng Truyền thống

Buổi làm việc đã mở ra những hướng hợp tác tích cực giữa Trường ĐHKHTN và Đại học Hefei trong thời gian tới.

Đại học Hefei được Bộ Giáo dục của Trung Quốc phê duyệt năm 2002, thành lập trên cơ sở hợp nhất Đại học Hefei, Trường Cao đẳng Giáo dục Hefei và Trường Phổ thông Hefei. Đại học Hefei đào tạo đa ngành, cung cấp các chương trình đào tạo về văn học, khoa học, giáo dục, kỹ thuật, kinh tế và quản lý. Với gần 35 năm phát triển, Đại học Hefei đã phát triển lớn mạnh với hơn 10.000 sinh viên và 900 giảng viên.