Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đẩy mạnh hợp tác với Đại học Hiroshima (Nhật Bản)

Ngày 12/9/2017, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng đại diện lãnh đạo Khoa Hóa học, Sinh học và Phòng Hành chính - Đối ngoại đã tiếp đón và làm việc với GS. Taiji Hotta - Phó Hiệu trưởng phụ trách Giáo dục Quốc tế, Trung tâm Quốc tế, Đại học Hiroshima.

Hai bên làm việc về chương trình trao đổi sinh viên "PEACE" và các chương trình hợp tác trong lĩnh vực Hóa học và Sinh học

Tại đây, GS. Taiji Hotta đã giới thiệu về chương trình trao đổi sinh viên "PEACE". "PEACE" là tên viết tắt của “Dự án hợp tác giáo dục hiệu quả với các nước CLMV (Campuchia - Lào - Myanma - Việt Nam) nhằm thúc đẩy Năng lực nghiên cứu và quy hoạch xã hội vì sự phát triển hòa bình, đồng bộ và bền vững”. Chương trình nhằm đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho các nước CLMV, giúp họ sử dụng kiến thức và kỹ năng để đóng góp vào sự phát triển đồng bộ và bền vững của khu vực Châu Á.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nội trao tặng quà lưu niệm cho GS. Taiji Hotta

Trong buổi làm việc này, hai bên cũng đã thảo luận nhiều hơn về việc tiếp tục phát triển trao đổi học thuật và hợp tác về lĩnh vực Hóa học và Sinh học trong tương lai. Đại diện Đại học Hiroshima, GS. Taiji Hotta gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự cam kết của Trường ĐHKHTN đối với việc trao đổi học thuật và trao đổi sinh viên. Về phía ĐHKHTN, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội cảm ơn GS. Taiji Hotta đã chia sẻ những thông tin hữu ích, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với các chương trình giáo dục và hợp tác giữa hai trường đại học.

Được biết, Đại học Hiroshima đã triển khai chương trình PEACE với một số đối tác ở 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. 05 đối tác Việt Nam trong chương trình này là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông Vận Tải và Đại học Ngoại thương.

Đại học Hiroshima là một trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản được thành lập vào ngày 31/5/1949, tọa lạc tại thành phố Hiroshima. Trường đào tạo nhiều ngành nghề đại học và cao học với trang thiết bị hiện đại, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.