Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Đại sứ quán Đan Mạch bàn về hợp tác trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng trưởng xanh

Ngày 17/4/2018, GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán (ĐSQ) Đan Mạch tại Việt Nam - Bà Katja Majborn Goodhew, phụ trách chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và tăng trưởng xanh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc có sự hiện diện của bà Đặng Thị Thanh Sơn - Trưởng phòng Thú y - Viện Thú y Việt Nam. Về phía Nhà trường còn có các đại diện lãnh đạo Khoa Môi trường, Khoa Sinh học, Phòng thí nghiệm Trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh (KLAMAG), Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng HC-ĐN của Trường ĐHKHTN.

Tại đây, đại diện ĐSQ Đan Mạch mong muốn tìm hiểu về nội dung giảng dạy, kế hoạch cho các nghiên cứu, chương trình đào tạo trong tương lai của Khoa Sinh học và Khoa Môi trường liên quan đến các vấn đề về VSATTP và tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, quản lý chất thải.

Hai bên cũng đã trao đổi những ý tưởng phối hợp trong giảng dạy, hợp tác nghiên cứu về 2 lĩnh vực nóng hổi hiện nay là VSATTP và tăng trưởng xanh.

Đại diện lãnh đạo các Khoa và Phòng thí nghiệm đã giới thiệu với đại diện ĐSQ Đan Mạch về hoạt động và hướng nghiên cứu liên quan đến VSATTP và tăng trưởng xanh của đơn vị mình.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải - Trưởng Khoa Môi trường chia sẻ thêm về những dự án nghiên cứu về chất thải độc, nước thải, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và sức khỏe con người

TS. Phạm Thế Hải - Phó trưởng Khoa Sinh học giới thiệu những sản phẩm nghiên cứu ứng dụng mà Khoa đã và đang phát triển tập trung về hướng Công nghệ sinh học, xử lý nước thải và đo lường chất độc hại trong thực phẩm

TS. Trần Đình Trinh - PGĐ Phòng thí nghiệm Trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh (KLAMAG) giới thiệu về hướng nghiên cứu và các hoạt động của KLAMAG liên quan đến Vệ sinh ATTP và tăng trưởng xanh.

Buổi làm việc đã mở ra những hướng hợp tác tích cực giữa Trường ĐHKHTN và ĐSQ Đan Mạch trong thời gian tới.

Đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội gửi lời cảm ơn tới đại diện ĐSQ Đan Mạch và hy vọng hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác và ý tưởng phối hợp liên quan đến hai vấn đề “nóng” hiện nay: VSATTP và tăng trưởng xanh.