Trường ĐH KHTN hợp tác với ĐH Công nghệ An Huy (Trung Quốc)

Ngày 18/7/2017, tại trường ĐH KHTN - ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác của nhà trường với trường ĐH Công nghệ An Huy (Trung Quốc) và hợp tác giữa Phòng thí nghiệm trọng điểm Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong Phát triển xanh cấp ĐHQGHN (KLAMAG) với Viện Hoá và Kỹ thuật Hoá học thuộc ĐH Công nghệ An Huy.

Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN và GS.TS. Zu Ming - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ An Huy đã đại diện hai bên ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. PGS.TS. Nguyễn Văn Nội kiêm nhiệm Giám đốc KLAMAG cũng đại diện Phòng thí nghiệm ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện Viện Hoá và Kỹ thuật Hoá học.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN kiêm Giám đốc KLAMAG ký hợp tác với lãnh đạo ĐH Công nghệ An Huy và lãnh đạo Viện Hóa và Kỹ thuật Hóa học

TS. Nguyễn Minh Hải, Phó trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại đại diện trường ĐH KHTN giới thiệu về lịch sử, các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và thành tích của trường với đối tác. Căn cứ tình hình hoạt động của hai bên, các lãnh đạo đã trao đổi, thảo luận và thống nhất về các nội dung hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Lãnh đạo các bên đều bày tỏ mong muốn và kỳ vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ bằng hoạt động trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và dịch vụ để cùng phát triển thịnh vượng.

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu sự kiện hợp tác quan trọng

Trường ĐH Công nghệ An Huy thành lập năm 1958, tọa lạc tại thành phố Ma’anshan, tỉnh An Huy, Trung Quốc, với trọng tâm là kỹ thuật, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo về khoa học, nhân văn, kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật. Trường có hơn 20.000 sinh viên, 18 đơn vị, là cơ sở đào tạo chủ chốt của tỉnh An Huy, là 1 trong 100 trường đại học trọng điểm ở miền Trung Tây - Trung Quốc, được Bộ Giáo dục ưu tiên hỗ trợ. ĐH Công nghệ An Huy tiên phong trong nhóm các trường đại học điển hình về cải cách đổi mới giáo dục và kinh doanh ở Trung Quốc. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của Thượng Hải năm 2017, ĐH Công nghệ An Huy thuộc tốp 6% trên tổng số hơn 2.800 trường đại học ở Trung Quốc. Trường cũng đã thành lập nhiều viện nghiên cứu và viện nghiên cứu quốc tế để thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học và liên chính phủ, đồng thời trao đổi sinh viên với các trường đại học ở Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Thụy Điển,...

Huyền Linh