Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với tọa đàm tư vấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản

Ngày 27/5/2022 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi tư vấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản. Chương trình nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề sức khỏe sinh sản.

Chương trình tư vấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thu hút được sự quan tâm và tham dự của nhiều sinh viên trong Trường

Hiện nay giới trẻ ngày càng có những suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong cả tình yêu và tình dục. Theo số liệu thống kê từ Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca nạo phá thai, trong đó 20% - 30% là phụ nữ chưa kết hôn, 60% - 70% là những bạn đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

Tình trạng này đã gióng lên một hồi chương báo động về ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản. Trước thực trạng đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi tọa đàm tư vấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho các bạn sinh viên.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Phạm Đình Tùng - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Đoàn trường. Đặc biệt chương trình có sự tham dự của bác sĩ Trần Tiến Đức đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - chuyên gia tư vấn của chương trình.

TS. Phạm Đình Tùng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Phạm Đình Tùng - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên hy vọng, thông qua buổi tọa đàm sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ và thực hành về sức khỏe sinh sản, tình yêu và giới tính. Từ đó giúp các bạn thêm tự tin vào bản thân khi bước vào ngưỡng cửa tình yêu

Với tâm thế của một người bạn lớn, bác sĩ Trần Tiến Đức đã xóa tan những ngại ngần, rụt rè ban đầu để từ đó có những chia sẻ thẳng thắn, thú vị nhưng đầy sâu sắc với chính những vấn đề mà các bạn sinh viên đang băn khoăn xoay quanh chủ đề về tình yêu, giới tính và sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ Trần Tiến Đức mang tới chương trình một không khí sôi nổi và gần gũi

Theo bác sĩ Trần Tiến Đức, các bạn trẻ ngày nay rất nhanh nhạy và có thể dễ dàng tiếp cận với những kiến thức thường thức liên quan tới vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên điều đó cũng dẫn tới thực trạng nhiều bạn tưởng chừng mình đã biết, hiểu rõ vấn đề nhưng thực chất vẫn đang mơ hồ, hoặc hiểu chưa thật kỹ. Chính điều này đã dẫn tới những sai lầm và những tình huống đáng tiếc trong vấn đề chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình cũng như người thân xung quanh.

Trong 120 phút, bác sĩ Trần Tiến Đức đã mang tới chương trình một không khí hấp dẫn, sôi động qua cách dẫn dắt và chia sẻ nhiệt tình, tâm huyết. Tại buổi tọa đàm, bác sĩ Trần Tiến Đức đã cung cấp các thông tin hữu ích tới các bạn sinh viên như: những vấn đề liên quan tới tình yêu và tình dục; các phương pháp phòng tránh thai an toàn, tình dục an toàn; vấn đề sống thử và hôn nhân.

Đại diện Nhà trường và các bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Trần Tiến Đức về một buổi chia sẻ thú vị cùng nhiều kiến thức bổ ích

Thông qua những buổi tọa đàm như này, các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã học tập thêm nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực, cần thiết làm hành trang vững chắc trong cuộc sống.