Trường Đại học Lille - trường đại học lớn nhất nước Pháp mong muốn mở rộng hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 19/6/2018, GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện Trường Đại học Lille (Pháp) dẫn đầu bởi Phó Hiệu trưởng - GS. François-Olivier Seys.

Tại cuộc họp, hai bên trao đổi, thảo luận về mối quan hệ giữa hai trường và kế hoạch phát triển hợp tác giữa Trường ĐHKHTN với Đại học Lille mới - Đại học lớn nhất nước Pháp sau khi sát nhập 03 trường đại học.

Về phía Đại học Lille, Phó Hiệu trưởng - GS. François-Olivier Seys đánh giá cao sự hợp tác đã có giữa hai trường đại học trong lĩnh vực Vật lý và muốn mở rộng hợp tác với các lĩnh vực khoa học cơ bản khác trong tương lai. Đại diện của Đại học Lille cho biết, từ năm 2014 đến năm 2018, đã có 14 sinh viên của POLYTECH Lille (Đại học Lille) thực tập tại Trung tâm Năng lượng và Nano của Trường ĐHKHTN.

Đại diện Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN, Hiệu trưởng - GS.TS Nguyễn Văn Nội gửi lời cảm ơn đoàn đại biểu Đại học Lille đã đến thăm và làm việc với Nhà trường . Hiệu trưởng luôn ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, thông qua hoạt động nghiên cứu, đào tạo , tổ chức hội thảo khoa học của các nhà khoa học và giảng viên. Giáo sư cho rằng đây là  nền tảng thiết thực, góp phần đẩy mạnh hợp tác trong tương lai.

Đại học Lille (Université de Lille) là một trường đại học đa ngành, nằm trong và xung quanh Lille, Pháp. Trường là kết quả của việc sáp nhập 03 trường đại học: Đại học Khoa học và Công nghệ Lille, Đại học Y tế và Luật Lille II, Đại học Charles de Gaulle - Lille III. Với 67.000 sinh viên, Đại học Lille là trường đại học lớn nhất của Pháp hiện nay và là một trong những trường đại học nói tiếng Pháp lớn nhất trên thế giới.