Trường ĐHKHTN hợp tác với trường đại học đào tạo kỹ năng tốt nhất Ấn Độ

Ngày 09/8, GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu trường ĐHKHTN tiếp đón đoàn công tác của Tập đoàn Giáo dục Aisect (Ấn Độ) tới tham quan, làm việc và trao đổi cơ hội, khả năng hợp tác.

Đoàn công tác Aisect có ông Vijay Kumar, Phó Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế - Trưởng đoàn và Giáo sư, Bác sĩ Sudeshna Ray, Trưởng khoa Hóa học kiêm Giám đốc dự án Nghiên cứu vật liệu phát quang của Aisect. Đi cùng đoàn Aisect còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và lãnh đạo Ban Hợp tác Phát triển - ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung thảo luận về chương trình hợp tác trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Công nghệ như Công nghệ thông tin, Hàng không vũ trụ, Năng lượng,…. Tập đoàn Giáo dục Aisect và trường ĐHKHTN sẽ ưu tiên hợp tác xây dựng các chương trình nghiên cứu và hợp tác xây dựng, sử dụng chung phòng thí nghiệm. Hai bên cũng trao đổi về việc cấp học bổng cho các đối tượng đại học và sau đại học.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội, khả năng hợp tác giữa trường ĐHKHTN với Tập đoàn Giáo dục Aisect - tổ chức nhận được nhiều giải thưởng quan trọng của Ấn Độ như: Giải thưởng đào tạo kỹ năng tốt nhất Ấn Độ (2014); Giải trường đại học tư tốt nhất Ấn Độ (2014); trường đào tạo kỹ năng tốt nhất tại Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục Ấn Độ (2015).

Thành lập từ năm 1985, Aisect gồm hai trường đại học: Aisect University và DR.C.V Raman University. Mạng lưới của Aisect gồm hơn 23.000 trung tâm đào tạo từ cấp quận, huyện trên 27 bang và 03 vùng lãnh thổ của Ấn Độ, có văn phòng đại diện tại hơn 30 thành phố với tổng số sinh viện hiện nay khoảng trên 1,9 triệu người.

Aisect hiện là đối tác chính của dự án Phát triển nguồn nhân lực quốc gia Ấn Độ, dự kiến đào tạo khoảng 1,3 triệu sinh viên trong vòng 10 năm tới. Aisect đào tạo các cấp sinh viên đại học, thạc sỹ và tiến sỹ trong các lĩnh vực: Kinh tế, Công nghệ thông tin, Xây dựng dân dụng, Điện tử, Chế tạo, Truyền thông di động, Công nghệ Sinh học, Toán học, Hóa học, Vật lý, Hóa Dược, Khoa học máy tính,....

Aisect liên kết đào tạo với một số trường, học viện của Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Ukraina...; đã cấp nhiều suất học bổng cho các sinh viên trong và ngoài nước, có hệ thống đào tạo trực tuyến với số chương trình đào tạo và cấp bằng lớn nhất Ấn Độ.

Tham khảo về Aisect tại các đường link sau: http://www.aisectuniversity.ac.in/; http://www.aisect.org/

Huyền Linh