Công tác sinh viên

Tuần qua, từ ngày 8 đến ngày 12/4/2024, toàn bộ sinh viên K67 Trường ĐHKHTN có hoạt động học tập chuyên đề: “Nghệ thuật lắng nghe – Bí quyết của sự thành công”. Diễn giả là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Hoạt động khoa học

Chiều ngày 28/3/2024, Trường ĐHKHTN và Đại sứ quán Hungary đã tổ chức tọa đàm khoa học: Đóng góp của các nhà khoa học Hungary đoạt giải Nobel cho khoa học hiện đại.

Công tác sinh viên

Thực hiện Kế hoạch công tác học sinh, sinh viên năm học 2023-2024, từ ngày 18 đến ngày 22/3/2024, sinh viên K66 Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được học chuyên đề ngoại khoá với nội dung “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”. Diễn giả của chương trình là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Tin tức chung

Chiều ngày 18/3/2024, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã tổ chức gặp mặt các em học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Năm nay, Trường THPT Chuyên KHTN có 31 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 (trong đó, có 17 học sinh lớp 12, 12 học sinh lớp 11 và 02 học sinh lớp 10).

Đào tạo - Tuyển sinh

Ngày 17/3/2024, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chương trình thu hút khoảng 25.000 học sinh, phụ huynh Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mang những thắc mắc về xét tuyển đại học đến gian tư vấn của Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN, học sinh và phụ huynh đã yên tâm vì được giải đáp chi tiết.

Hoạt động khoa học

Ngày 12/3/2024, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã ký quyết định ban hành Quy định hỗ trợ kinh phí tham dự hội nghị, hội thảo trong nước, quốc tế đối với cán bộ trẻ của Nhà trường. Kinh phí hỗ trợ gồm vé máy bay, chi phí ăn ở, phí tham dự hội nghị và các chi phí khác với mức hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng/cán bộ nếu tham dự hội nghị, hội thảo trong nước hoặc hội nghị, hội thảo quốc tế tổ chức ở Việt Nam, 20 triệu đồng/cán bộ khi tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế tổ chức ở nước ngoài.

Hợp tác quốc tế

Sáng ngày 12/03/2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Đại học Saskatchewan - top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada.

Hợp tác quốc tế

Sáng ngày 06/03/2024, đoàn cán bộ Viện kỹ thuật công nghệ mới, thuộc Đại học Tokyo, Nhật Bản đã có buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Khoa Khí tượng, Thuỷ văn và Hải dương học.

Hợp tác quốc tế

Ngày 28/2/2024, tại Trường ĐHKHTN đã diễn ra buổi làm việc và Lễ ký kết hợp tác với Công ty Organoid Sciences, Hàn Quốc.

Hợp tác quốc tế

Ngày 29/02/2024 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã được mời tham dự và báo cáo tại “Hội nghị đánh giá hiệu quả sử dụng nước giàu khoáng Bicarbonate trong hỗ trợ điều trị” tại Nghệ An. Hội nghị do Tổng công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An (AGRIMEX) long trọng tổ chức.

Hợp tác quốc tế

Ngày 27/2/2024, tại Hội trường Nguỵ Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội), Tập đoàn Honeywell UOP (Honeywell Universal Oil Products, Mỹ) đã tổ chức Lễ trao học bổng và Thực tập Honeywell năm 2023. Đây là năm thứ 8 học bổng Honeywell UOP được trao cho sinh viên Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN.

Công tác sinh viên

Từ ngày 26/2/2024 đến ngày 1/3/2024, toàn bộ sinh viên năm cuối (K65) Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được học tập ngoại khoá với chuyên đề: “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên chuẩn bị ra trường”. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao kỹ năng mềm, bổ sung kiến thức xã hội – đời sống cho sinh viên, gợi mở cho sinh viên các hướng phát triển bản thân phù hợp sau khi tốt nghiệp.