Giải thưởng “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc cho sinh viên Đại học Quốc gia” năm học 2013-2014.

Ngày 23/9/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị xét chọn Giải thưởng “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc cho sinh viên Đại học Quốc gia” năm học 2013-2014 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên hai Đại học Quốc gia.

GIẢI THƯỞNG “CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XUẤT SẮC
CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC QUỐC GIA” NĂM HỌC 2013-2014

Tham gia Hội nghị năm nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã lựa chọn 6 trong số 242 công trình nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường đáp ứng tiêu chí của Giải thưởng. Đó là các công trình thuộc các ngành: Toán học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Địa chất, Thủy văn học. Cả 06 công trình dự thi đều đạt giải thưởng và được Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích:

- 01 giải Nhất: Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học với công trình “Xây dựng chương trình tự động tối ưu hóa các thông số của mô hình mưa - dòng chảy” do ThS. Nguyễn Đức Hạnh hướng dẫn.

- 02 giải Ba:

+ Sinh viên Bùi Thị Hồng, Khoa Vật lý với công trình “Xác định một số đặc trưng của nhiên liệu Urani bằng phương pháp phổ gamma” do PGS.TS. Bùi Văn Loát hướng dẫn;

+ Nhóm sinh viên Đào Thùy Dương, Đỗ Phương Thảo, Hàn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Hường, Khoa Địa lý với công trình “Nghiên cứu xác lập và chuẩn hoá đường bờ biển trên tư liệu ảnh viễn thám” do PGS.TS. Nguyễn Hiệu và ThS. Phạm Xuân Cảnh hướng dẫn.

- 03 giải Khuyến khích:

+ Sinh viên Trần Văn Độ, Khoa Toán-Cơ-Tin học học với công trình “Đại số ổn định của dạng vi phân bất biến dưới ánh xạ phụ hợp” do GS.TSKH. Lê Hồng Vân hướng dẫn;

+ Sinh viên Đỗ Thị Hoàng Kim, Khoa Sinh học với công trình “Đánh giá tác dụng của chế phẩm sinh học dạng bào tử tái tổ hợp PY79 mang gene VP28 lên hệ miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng” do TS. Phạm Thị Thu Hường và TS. Phạm Thị Lương Hằng hướng dẫn;

+ Sinh viên Lê Thị Thúy Hằng, Khoa Địa chất với công trình “Ứng dụng viễn thám nghiên cứu hiện trạng xói lở bờ biển tỉnh Cà Mau: hiện trạng, nguyên nhân và dự báo” do  TS. Nguyễn Thị Thu Hà hướng dẫn.

Với những thành tích nêu trên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tự hào giữ vững danh hiệu là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lãnh đạo hai Đại học Quốc gia trao giải Nhất cho đại diện các nhóm nghiên cứu.
Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh đứng thứ 2 từ bên trái sang, cạnh GS.TS. Nguyễn Hữu Đức

Lãnh đạo hai Đại học Quốc gia trao giải Ba cho đại diện các nhóm nghiên cứu.
Sinh viên Bùi Thị Hồng và Đào Thùy Dương đứng thứ 3 và thứ 4 từ bên trái sang

Các sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự Hội nghị.
Từ trái sang phải: Lê Thị Thúy Hằng, Hoàng Thị Mỹ Linh, Bùi Thị Hồng,
Đào Thùy Dương, Đỗ Thị Hoàng Kim, Trần Văn Độ

Đoàn cán bộ và sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham dự Hội nghị

Bằng khen của sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh, giải Nhất giải thưởng