Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sôi nổi tham gia tuần sinh hoạt chính trị công dân

Sáng ngày 31/10/2020, tuần sinh hoạt chính trị công dân dành cho các bạn sinh viên năm nhất khóa QH.2020.T (K65) đã diễn ra tại Hội trường Ký túc xá Mễ Trì.

Là một hoạt động thường niên thiết thực và ý nghĩa trong đời sống của toàn thể học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), tuần sinh hoạt công dân đã diễn ra sôi nổi từ ngày 3/10 đến ngày 7/11/2020. Theo đó, từ ngày 03/10 đến ngày 25/10/2020 là đợt sinh hoạt chính trị đầu năm dành cho các bạn sinh viên các khóa K62, K63 và K64. Riêng các bạn sinh viên năm nhất khóa K65 sẽ tập trung học trong các ngày 31/10, 01/11 và 07/11/2020.

Tới tham dự tuần sinh hoạt công dân có GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm các lớp và các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc tuần sinh hoạt công dân dành riêng cho các bạn sinh viên năm nhất, GS.TS. Lê Thanh Sơn đã chúc mừng các bạn tân sinh viên khóa QH.2020.T (K65) đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh để trở thành tân sinh viên của Trường ĐHKHTN. GS.TS. Lê Thanh Sơn đã giới thiêu khái quát về truyền thống xây dựng và phát triển cũng như định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Sơn hy vọng, các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập, bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi, tự tin và sẽ đạt được những thành tích tốt trong quá trình theo học tại Nhà trường.

Trong thời gian diễn ra tuần sinh hoạt công dân, sinh viên các khóa lần lượt được đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng giới thiệu, giải đáp các vấn đề về quy chế đào tạo, rèn luyện, quy chế học sinh - sinh viên, quyền lời và trách nhiệm của mỗi người sinh viên đối với Nhà trường... Đặc biệt, TS. Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ với các ban học sinh, sinh viên năm nhất những kỹ năng sống vô cùng hữu ích. Qua đó giúp các bạn tránh gặp phải các vấn đề rắc rối trong cuộc sống của những sinh viên mới xa nhà cũng như có kỹ năng bảo vệ bản thân trước những cám rỗ, những chiêu trò lừa gạt ngày một tinh vi và phức tạp trong xã hội.

Sinh viên cũng được đại diện công an thành phố Hà Nội nói chuyện về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước, tình hình an nính trong nước, khu vực và trên thế giới.

Cuối đợt học tập, các bạn học sinh, sinh viên sẽ làm bài thu hoạch và các bản cam kết nộp về Phòng Chính trị và công tác sinh viên để làm căn cứ đánh giá và xếp loại điểm rèn luyện của snh viên.

Minh Nguyệt