Sinh viên Trường ĐHKHTN được chuyên gia tâm lý trang bị kỹ năng giao tiếp

Thực hiện Kế hoạch công tác học sinh, sinh viên năm học 2023-2024, từ ngày 18 đến ngày 22/3/2024, sinh viên K66 Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được học chuyên đề ngoại khoá với nội dung “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”. Diễn giả của chương trình là PGS.TS. Trần Thu Hương, Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Sinh viên Trường ĐHKHTN được chuyên gia tâm lý trang bị kỹ năng giao tiếp

Tại các buổi học, PGS.TS. Trần Thu Hương đã gợi ý để sinh viên có những trao đổi quan điểm về giao tiếp và giao tiếp hiệu quả. Với kiến thức tâm lý học chuyên sâu, diễn giả đã cung cấp tới các bạn sinh viên kiến thức và kỹ năng giao tiếp, mục đích của giao tiếp cùng những rào cản khi giao tiếp. Những ví dụ từ các trường hợp điển hình (case study) đã được diễn giả đưa ra và phân tích, từ đó giúp người nghe có sự chiêm nghiệm, rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong hoạt động giao tiếp.

Sinh viên Trường ĐHKHTN được chuyên gia tâm lý trang bị kỹ năng giao tiếp

Sinh viên chia sẻ ý kiến tại buổi học chuyên đề.

Theo PGS.TS. Trần Thu Hương, giao tiếp hiệu quả cần yếu tố chân thành và trung thực. Khi giao tiếp trực tiếp, cần chú ý nét mặt, cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt, giọng nói, tư thế của đối tượng mình giao tiếp. Bằng việc chỉ ra các nguyên tắc của giao tiếp, các lỗi thường gặp khi giao tiếp, các điều nên và không nên khi giao tiếp, chuyên gia đã giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm liên quan đến hoạt động giao tiếp. Đây là yếu tố quan trọng góp phần thành công trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Sinh viên Trường ĐHKHTN được chuyên gia tâm lý trang bị kỹ năng giao tiếp

Sinh hoạt chuyên đề là hoạt động thường niên của Trường ĐHKHTN nhằm nâng cao kỹ năng mềm, kiến thức cho sinh viên trong các lĩnh vực của đời sống.