Sinh viên ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn nhận học bổng từ Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới

Sáng ngày 30/1/2024, 13 sinh viên K68 ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn, Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã được nhận học bổng từ Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới, chi nhánh Hoa Kỳ.

Buổi trao học bổng diễn ra dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tới dự buổi lễ trực tiếp tại văn phòng Khoa Môi trường có GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên – Trường ĐHKHTN; Lãnh đạo và thầy cô Khoa Môi trường, thầy cô tham gia chương trình đào tạo ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn, các em sinh viên được nhận học bổng. Các đại biểu từ Hội sức khoẻ làm việc không biên giới, chi nhánh Hoa Kỳ và các nhà tài trợ học bổng tham dự trực tuyến.

Phát biểu trong buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, đại diện Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới, chi nhánh Hoa Kỳ bày tỏ niềm vui khi có cơ hội được hợp tác đào tạo/nâng cao năng lực cho các chuyên gia tương lai trong lĩnh vực an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp tại Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN. Ông khẳng định: Tất cả chi nhánh của Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới trên thế giới sẽ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ Khoa Môi trường, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN trong việc đào tạo, phát triển chương trình kỹ sư Môi trường, Sức khoẻ và An toàn. Đây là một trong những chiến lược quan trọng để bảo vệ lực lượng lao động của một nền kinh tế đang phát triển.

GS.TS. Lê Thanh Sơn đang trao học bổng cho sinh viên.

Đại diện Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thầy và trò Nhà trường rất vui khi Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới, chi nhánh Hoa Kỳ đã hỗ trợ học bổng cho sinh viên khóa đầu tiên ngành Môi trường, Sức khỏe và An toàn. Chắc chắn các em sinh viên sẽ nhớ mãi học bổng quý giá này trong cuộc đời học tập và công tác sau này của các em. Học bổng có giá trị không những cho sinh viên mà còn nâng cao sự hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác quốc tế. Hy vọng các năm tiếp theo sinh viên Trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục được nhận học bổng của Hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới.

Lãnh đạo Khoa Môi trường trao học bổng cho sinh viên

Đại diện sinh viên được nhận học bổng, em Hoàng Minh Ngọc đã phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo Khoa Môi trường và Hiệp hội sức khoẻ nơi làm việc không biên giới - chi nhánh Hoa Kỳ đã quan tâm và dành cho sinh viên ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn những suất học bổng có giá trị.

Sau buổi lễ trao học bổng, đại diện lãnh đạo Khoa Môi trường, các thầy cô quản lý đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn đã cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc cho sinh viên trong quá trình học tập.

GS.TS. Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng Khoa Môi trường đang trao đổi với sinh viên K68 ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn.

GS.TS. Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng Khoa Môi trường cho biết: Môi trường, Sức khoẻ và An toàn là ngành mới được đào tạo ở Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp ngành Môi trường, Sức khoẻ và An toàn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý môi trường, quản lý nhà nước, nghiên cứu về môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, môi trường sản xuất, bảo vệ sức khoẻ người lao động, an toàn lao động, và đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến quan trắc, bảo vệ môi trường, dự báo các vấn đề môi trường, an toàn lao động trong vận hành sản xuất. Dự báo cơ hội nghề nghiệp của ngành là rất lớn. Với hơn một trăm ngàn công ty khởi nghiệp mỗi năm, mỗi công ty chỉ cần một nhân sự về môi trường, sức khoẻ và an toàn thì các kỹ sư ngành này không thiếu cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trường ĐHKHTN là trường đại học nghiên cứu, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Trường đang nỗ lực trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2035. Trong quá trình phát triển, Nhà trường mở mới các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trong đó năm 2023 Trường mở 2 chương trình đào tạo là: Môi trường, Sức khoẻ và An toàn thuộc Khoa Môi trường; Sinh dược học thuộc Khoa Sinh học. Đây đều là những ngành có nhu cầu việc làm rất lớn trong hiện tại và thời gian tới.