Đại học Khoa học Tự nhiên có 4 dự án được Quỹ đổi mới sáng tạo VINGROUP (VINIF) tài trợ năm 2022

Ngày 25/10/2022, Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup đã thông báo chính thức kết quả các chương trình tài trợ cho các dự án Khoa học Công nghệ và chương trình lưu giữ các giá trị văn hoá, lịch sử cũng như cấp học bổng sau đại học năm 2022.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội được tài trợ 05 dự án Khoa học Công nghệ với tổng kinh phí là 27 tỷ đồng, trong đó, 04 dự án của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN).

Trường ĐHKHTN có 4 dự án được VINIF tài trợ năm 2022

Ngoài ra, năm 2022, Quỹ VINIF cũng trao tổng số 54 suất học bổng dành cho Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng kinh phí là 9,06 tỷ đồng. Cụ thể như sau:

- 08 học bổng sau tiến sĩ (360 triệu/năm)

- 22 học bổng tiến sĩ (150 triệu/năm)

- 24 học bổng thạc sĩ (120 triệu/năm)

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) được tập đoàn Vingroup thành lập ngày 21/08/2018 với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm mục đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam.

Sau bốn năm, Quỹ đã tài trợ 102 dự án khoa học công nghệ, với tổng kinh phí trên 530 tỷ đồng. Trong đó có nhiều dự án đã đạt được kết quả thực tiễn: 430 công bố khoa học tại các tạp chí Q1 và hội thảo uy tín quốc tế; 160 sản phẩm dạng phần mềm, cơ sở dữ liệu; 100 sản phẩm dạng máy móc, thiết bị; 100 sản phẩm dạng quy trình công nghệ; 60 nghiên cứu được chấp nhận và cấp bằng sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế, đặc biệt có dự án được thương mại hóa với doanh thu hàng chục tỷ đồng.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ công bố và sơ kết các dự án Khoa học Công nghệ và Văn hóa Lịch sử năm 2022:

PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN tại buổi Lễ.

Các cán bộ Trường ĐHKHTN chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Lễ.